Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 11:23, 11/11/2017

Phổ biến, giáo dục pháp luật phải đa dạng, phong phú và phù hợp từng nhóm đối tượng

(CMO) “Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phải được thực hiện đa dạng, phong phú và phù hợp với từng nhóm đối tượng tiếp nhận theo phương châm “mưa dầm thấm sâu””, đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Trần Văn Hiện tại phiên họp thường kỳ tháng 11 HĐND tỉnh Cà Mau sáng nay, ngày 11/11.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân phát biểu tại phiên họp.

Tại phiên họp lần này, hầu hết thời gian được dành cho đánh giá kết quả triển khai thực hiện chương trình, đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2012-2016. 

Ông Nguyễn Thanh Reo, Giám đốc Sở Tư pháp đánh giá, phần lớn các nội dụng mục tiêu trong chương trình đề án PBGDPL thời gian qua được triển khai cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, công tác chỉ đạo, điều hành chưa thật sự thống nhất và đồng bộ; nội dung, hình thức và biện pháp thực hiện trong các đề án, chương trình PBGDPL vẫn còn dàn trải, trùng lắp giữa các đề án và nhóm đối tượng, thiếu những hình mẫu để điển hình nhân rộng… 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân chỉ ra khó khăn như: tính tự giác, nhận thức pháp luật của một bộ phận người dân, người lao động chân tay còn nhiều hạn chế. Quy định pháp luật trên một số lĩnh vực, trường hợp chưa thực sự nghiêm minh nên tính răn đe thấp, nhất là trên lĩnh vực đất đai. Từ đó, nhiều vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm, làm ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự địa phương. 

Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Trần Văn Hiện chỉ đạo, trước mắt, hội đồng và ban chỉ đạo PBGDPL cần nhanh chóng củng cố lại một cách bài bản bằng quy chế hoạt động chi tiết và phù hợp với thực tế địa phương trong từng giai đoạn. Các sở ngành, đoàn thể, địa phương và các cơ quan truyền thông trên địa bàn phải có sự phối hợp chặt chẽ và cụ thể. Ngoài ra, công tác tuyên truyền phải được thực hiện đa dạng, phong phú, phù hợp cho từng nhóm đối tượng và phải được duy trì thường xuyên, liên tục trên cơ sở kế hoạch hằng năm của Hội đồng PBGDPL.

Nguyễn Phú

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc