Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 10:00, 07/08/2017

Phụ nữ Trần Văn Thời cụ thể hoá Chỉ thị 05

(CMO) Luôn xác định thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của hội, Hội LHPN huyện Trần Văn Thời đã triển khai, thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, có sức lan toả và tác động mạnh mẽ trong cộng đồng, lôi cuốn đông đảo các tầng lớp phụ nữ trong huyện tham gia hưởng ứng.

Chị Phan Thu Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Trần Văn Thời, cho biết: "Ngay sau khi nhận được kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện uỷ về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện. Đồng thời, Huyện hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền để từng hội viên nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xem việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên và sáng tạo trong hoạt động của phong trào hội; đặc biệt là sự gương mẫu, đi đầu của cán bộ hội"

Khui heo đất giúp vốn cho hội viên làm lộ, mua dầu bơm nước ruộng…, việc làm thiết thực trong học và làm theo Bác của hội viên Chi hội Phụ nữ ấp Kinh Cũ, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời.

Từ những nội dung thi đua, hội đã khuyến khích chị em phấn đấu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, sản xuất kinh doanh; đồng thời, xây dựng nếp sống văn hoá, tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con tốt.

Hội LHPN huyện đã sáng tạo khi lồng ghép cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động phụ nữ rèn phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”.

Qua đó, tổ chức được 1.558 cuộc cho 43.332 cán bộ, hội viên, phụ nữ dự nghe và có trên 37.500 lượt chị đăng ký thực hiện. Từ đó, các nội dung thi đua trở thành động lực thúc đẩy chị em vượt qua khó khăn, phát huy phẩm chất tốt đẹp, năng lực sáng tạo, nâng cao vị thế của phụ nữ.

Chị Phan Thu Hương, chia sẻ: Qua triển khai thực hiện các phong trào đã đạt được một số kết quả đáng kể. Trong đó, thiết thực nhất là các mô hình nuôi heo đất, tổ phụ nữ tiết kiệm, đóng góp Quỹ Vì người nghèo, xây dựng mái ấm tình thương... Từ đầu năm đến nay, các tổ nuôi heo đất tiết kiệm được số tiền 530 triệu đồng, giúp 85 chị hoàn cảnh khó khăn; các tổ hũ gạo tình thương tiết kiệm được 10.000 kg gạo, giúp 201 chị hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. 79 tổ hùn vàng (925 thành viên) tiết kiệm được 177 chỉ vàng, giúp 6 chị cất nhà và chuộc đất, ổn định cuộc sống. Vận động cất được 12 căn nhà vì phụ nữ nghèo, tổng trị giá 308 triệu đồng.

Chị Mai Thị Thu Ba, Chủ tịch Hội LHPN xã Khánh Bình Đông, chia sẻ: "Hội đã vận động mỗi cán bộ, hội viên đóng góp từ 2.000-10.000 đồng từ số tiền dư khi đi chợ về. Tuy mức đóng góp không nhiều nhưng hầu hết cán bộ, hội viên toàn xã đều tham gia hỗ trợ nên cũng góp phần xây dựng được nhà tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở".

Trong căn nhà mới, bà Phan Kim Pha (75 tuổi, hội viên phụ nữ Ấp 2B, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời) chưa hết vui mừng. Ngoài số tiền 20 triệu đồng do Hội LHPN xã Khánh Bình Đông vận động cán bộ, hội viên hỗ trợ, gia đình phụ thêm 20 triệu đồng để căn nhà thêm kiên cố. Bà Pha bồi hồi: "Nếu không có số tiền hỗ trợ của Hội Phụ nữ xã, không biết đến khi nào tôi mới cất được căn nhà như thế này"./.

Thanh Phương

Bình luận

Ý kiến bạn đọc