Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 13:00, 27/02/2018

Sẵn sàng lên đường nhập ngũ

(CMO) Những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ ở huyện Năm Căn luôn hoàn thành xuất sắc. Tất cả đều có chung mong muốn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này, tuổi trẻ Năm Căn đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Năm 2018, huyện Năm Căn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 64 tân binh lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc. Trong đó, các đơn vị Sư 330 nhận 46 tân binh, Bộ đội Biên phòng tỉnh 2 tân binh, Công an tỉnh 14 tân binh. Đến thời điểm này, công tác tuyển chọn đã hoàn thành, tình hình tư tưởng của các tân binh luôn ổn định, sẵn sàng lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ quốc. Với các em, đây vừa là nghĩa vụ, vừa là cơ hội để các em được rèn luyện bản thân và nếu có điều kiện các em sẽ phục vụ lâu dài trong quân đội.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp huyện Năm Căn thăm và động viên gia đình em Phạm Minh Phước (ngoài cùng, bên phải).

Trước khi viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, em Phạm Minh Phước (sinh năm 1999, ấp Kinh Mới, xã Hàm Rồng) đang là sinh viên năm thứ nhất ngành Dược, Trường Đại học Tây Đô, Cần Thơ. Mặc dù đang học, nhưng với suy nghĩ muốn làm tròn nghĩa vụ công dân với Tổ quốc, em sẵn sàng bảo lưu kết quả học tập để lên đường nhập ngũ. Phước chia sẻ: “Em có niềm đam mê trong quân đội và quyết tâm phục vụ cho Tổ quốc, với lại em cũng muốn phục vụ cho Tổ quốc lâu dài hơn. Thời gian tới, nếu được gia nhập vào quân đội em sẽ thực hiện nhiệm vụ thật tốt để xứng đáng với niềm tin của chính quyền địa phương và gia đình”.

Em Trịnh Khánh Duy (sinh năm 1995, ấp Xẻo Sao, xã Lâm Hải) khi vừa mới học xong Trung cấp điện Công nghiệp, Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Cà Mau, đã tình nguyện viết đơn xin được lên đường nhập ngũ. Duy cho biết: “Khi tốt nghiệp ra trường, em cũng muốn cống hiến sức mình cho đất nước nên đăng ký nghĩa vụ quân sự. Em xem chuyến đi này như một cơ hội rèn luyện để phát triển bản thân”.

Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Năm Căn, những tân binh được tuyển chọn năm nay có 100% viết đơn tình nguyện. Về phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị, sức khoẻ và trình độ học vấn của các em cao hơn những năm trước. Hiện nay, các em rất hăng hái, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Trung tá Nguyễn Minh Cảnh, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Năm Căn, cho biết: “Đến thời điểm này, về tư tưởng của thanh niên nhìn chung là ổn định. Phần gia đình các em cũng sẵn sàng đưa con em lên đường nhập ngũ. Còn về trình độ chuyên môn và sức khoẻ khá đồng đều so với mọi năm. Đối với công tác chuẩn bị cho các bước giao nhận quân năm 2018, đến thời điểm này được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Quân khu”. 

Với sự quan tâm động viên kịp thời của cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng toàn xã hội và sự ủng hộ nhiệt tình của các gia đình, trong những ngày này, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 đang rất phấn khởi trước khi lên đường nhập ngũ, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Thành Vũ 

Bình luận

2 bình luận

Hoàng thị linh đa14/10/2018

Cho e hỏi năm nay o tỉnh cà mau nam nay đi nhập ngũ ở đâu ak

Nguyễn phước lộc 19/06/2018

Cho em hỏi em năm nay 22 tuổi em học hết cấp 1 rồi nghĩ vậy bây giờ em tình nguyện xin đăng ký đi nghĩa vụ quân sự có được hay không xin Giúp em giải đáp Em xin cảm ơn
Ý kiến bạn đọc