Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 15:37, 30/11/2017

SởTN&MT đối thoại với doanh nghiệp về thủ tục hành chính

(CMO) Theo thống kê từ phần mềm một cửa điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường, đầu năm đến nay, đơn vị đã tiếp nhận 377 thủ tục hành chính (TTHC) của cá nhân và tổ chức. Đã trả trước hẹn 203 hồ sơ, đúng hẹn 101 hồ sơ, trễ hẹn 5 hồ sơ, đang giải quyết 68 hồ sơ.

Việc giải quyết hồ sơ cho doanh nghiệp (DN) còn xảy ra tình trạng trễ hẹn, thái độ phục vụ của một số ít công chức, viên chúc chưa tốt; công tác phối hợp giải quyết TTHC theo cơ chế “một cửa liên thông” chưa được chặt chẽ. Ngoài ra, có nhiều nội dung về TTHC mà DN chưa nắm bắt kịp nên trong khâu chuẩn bị hồ sơ trước khi nộp vào Trung tâm giải quyết TTHC tỉnh còn gặp vướng mắc.

Để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc này, ngày 30/11, Sở TN&MT tổ chức đối thoại với doanh nghiệp về TTHC lần 2 năm 2017 với hơn 40 DN tham gia.

Trước đó, Sở tổ chức điều tra xã hội học bằng phiều khảo sát lấy ý kiến của 70 DN trên địa bàn tỉnh về tình hình giải quyết TTHC đối với 3 lĩnh vực: đất đai, môi trường, tài nguyên nước. Kết quả, không có DN đánh giá không hài lòng.

Hồng Phượng

Bình luận

Ý kiến bạn đọc