Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 13:00, 09/03/2018

Sức trẻ Phú Tân

(CMO) Thời gian qua, đoàn viên, thanh niên huyện Phú Tân tham gia sôi nổi các phong trào cách mạng của địa phương, thể hiện rõ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, đi đầu trong phát triển kinh tế - xã hội.

Các hoạt động xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc là nội dung chủ lực, được thực hiện sâu rộng và đạt kết quả rõ nét trên các lĩnh vực. Đặc biệt là phát huy vai trò của lực lượng thanh niên trong thực hiện cuộc vận động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, nổi bật là tham gia xây dựng, sửa chữa cầu, lộ nông thôn, nhà văn hoá ấp, khóm; kè chống sạt lở, xây cất nhà cho đối tượng khó khăn; phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh môi trường... Thường xuyên tổ chức các đợt hoạt động xã hội từ thiện, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công; trao quà, học bổng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện hiệu quả ngày thứ Bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia làm lộ bê-tông ở ấp Láng Cháo, xã Phú Tân.

5 năm qua, có hơn 25.000 lượt tình nguyện viên tham gia, thực hiện được hơn 3.200 công trình, phần việc thanh niên; tổng trị giá các công trình, phần việc trên 3,5 tỷ đồng.

Phong trào xung kích tình nguyện và đồng hành cùng thanh niên phát triển kinh tế được các cấp bộ Đoàn trong huyện triển khai rộng khắp.

Mô hình nuôi tôm, cua kết hợp của anh Trần Văn Khil, Bí thư Đoàn trường THCS Phú Tân là minh chứng cho việc sử dụng quỹ hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế hiệu quả. Với nguồn vốn hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng, anh Khil mua tôm, cua giống thả nuôi và học tập thêm kinh nghiệm từ các bạn đoàn viên thực hiện mô hình hiệu quả trong xã. Hiện nay, mô hình nuôi tôm, cua kết hợp của anh Khil đang cho thu hoạch khá.

Anh Trần Văn Khil cho biết: "Sự hỗ trợ này rất hay, thiết thực, vì đa số đoàn viên đều thiếu vốn sản xuất. Nếu được đầu tư hợp lý, mô hình sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao".

Công tác bồi dưỡng, phát triển đoàn viên mới luôn được chú trọng thực hiện. Hơn 5 năm qua, các cơ sở đoàn kết nạp mới 2.523 đoàn viên và hơn 3.300 hội viên Hội LHTN Việt Nam, đạt hơn 100% so với nghị quyết. Chất lượng tổ chức Đoàn - Hội - Đội khá, mạnh hằng năm đạt từ 85% trở lên.

Đoàn cũng đã giới thiệu hơn 1.300 đoàn viên ưu tú cho Đảng. Hơn 60% trong số đó vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, bảo đảm cho đội ngũ đảng viên của Đảng bộ huyện không ngừng được trẻ hoá.

Anh Lê Minh Luân, Bí thư Huyện đoàn Phú Tân, cho biết: “Những  năm qua, mỗi công trình, phần việc đều hội tụ nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ. Nhìn từ hiệu quả thực tế có thể thấy, các công trình, phần việc thực hiện hiệu quả và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hầu hết công trình đều đạt yêu cầu kế hoạch đề ra, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, tạo thành phong trào thi đua sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ huyện nhà. Qua đó, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ toàn huyện, góp phần cùng với địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong xây dựng nông thôn mới”./.

 Anh Phan 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc