Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 18:48, 16/03/2017

Tăng cường hợp tác nuôi trồng, chế biến thủy sản với Vương quốc Camphuchia

(CMO) Ngày 16/3, đoàn của Cục phát triển – Bộ Quốc phòng Vương quốc Camphuchia do Đại tướng Uk Ko-Sa, Cục trưởng dẫn đầu, đến thăm và mong muốn tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn các mô hình sản xuất tại Cà Mau để áp dụng tại Vương quốc Camphuchia.

Năm lĩnh vực mà đoàn Cục phát triển – Bộ Quốc phòng Vương quốc Camphuchia mong muốn Cà Mau hỗ trợ là nuôi trồng, khai thác, chế biến thủy sản, khai thác và chế biến gỗ.

Tại buổi làm việc, đại diện ngành nông nghiệp Cà Mau, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Tranh báo cáo nhanh tình hình khai thác và nuôi trồng thủy sản Cà Mau. Trong đó, vấn đề môi trường, rào cản kỹ thuật trong xuất khẩu tôm cũng được chia sẻ với đoàn Vương quốc Camphuchia cùng những cơ hội phát triển hiện nay của các loại hình kinh tế này.

Đại diện đoàn của Vương quốc Camphuchia tiếp thu và mong muốn phía Cà Mau có chuyến thăm địa điểm nuôi trồng tại Camphuchia để giúp đỡ về kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm nuôi cũng như chế biến; đề xuất liên kết với Cà Mau trên cả lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy sản; trồng rừng và khai thác, chế biến gỗ xuất khẩu, nhất là trồng cây keo lai. Đoàn mong muốn và mời Cà Mau sớm sang thăm để hỗ trợ người dân Camphuchia phát triển kinh tế.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng vui mừng đề nghị cần lập ngay cầu nối thông tin 2 bên để trao đổi thường xuyên và kịp thời những thông tin cần thiết.

Theo kế hoạch, đoàn Vương quốc Camphuchia sẽ khảo sát vùng nuôi và chế biến thủy sản tại Cà Mau vào ngày 17/3.

Hoàng Diệu

Bình luận

Ý kiến bạn đọc