Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 15:00, 12/03/2018

Tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên, người lao động

(CMO) “Tổ chức công đoàn có mạnh mới chăm lo tốt đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động”, chị Nguyễn Thị Lài, Phó Chủ tịch CĐCS Báo ảnh Đất Mũi, nhấn mạnh. 

Cũng chính vì thế, CĐCS Báo ảnh Đất Mũi luôn chú trọng việc xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức này. Theo đó, nhiều kế hoạch, chương trình hành động, giải pháp được đặt ra và nhanh chóng hiện thực hoá. 

Hiện nay, CĐCS Báo ảnh Đất Mũi có 35 đoàn viên/18 nữ. Chị Nguyễn Thị Lài cho hay, nhìn chung, đời sống vật chất của đoàn viên, người lao động (NLĐ) ổn định, lập trường chính trị, tư tưởng vững vàng, luôn xứng đáng là vai trò tiên phong của người làm công tác văn hoá tư tưởng, định hướng thông tin trên cơ sở đúng chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

CĐCS Báo ảnh Đất Mũi phối hợp với Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau trao Nhà An bình cho hộ nghèo xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình.Ảnh tư liệu báo ảnh Đất Mũi

Theo chị Lài, thời gian qua, đơn vị thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Mỗi đoàn viên đều làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị. Năm 2017, công đoàn giới thiệu 4 đoàn viên ưu tú để phát triển Đảng. Kết quả, cả 4 đoàn viên đều được kết nạp Đảng.

Bên cạnh, Ban Chấp hành CĐCS phối hợp với Tổng Biên tập phát động phong trào thi đua nâng cao chất lượng nội dung thông tin tuyên truyền trên Báo ảnh Đất Mũi. Năm 2017, Tổng Biên tập đã khen 27 tác phẩm báo chí hay với tổng số tiền hơn 24,5 triệu đồng và tặng giấy khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật, giải báo chí cấp tỉnh và cấp quốc gia, với tổng số tiền hơn 7 triệu đồng.

Ban Chấp hành CĐCS và Tổng Biên tập tiếp tục thực hiện tốt công tác sản xuất kinh doanh tại cửa hàng Ảnh màu Đất Mũi, tạo nguồn thu để chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức, NLĐ. Từ nguồn thu này, công đoàn đã hỗ trợ CCVC-NLĐ tiền ăn sáng 100.000 đồng/người/tháng; cũng từ nguồn quỹ này, đơn vị tổ chức cho CCVC-NLĐ đi tham quan các địa điểm du lịch trong tỉnh nhân các ngày lễ, Tết, ngày nghỉ trong năm; từ đó tăng cường khối đoàn kết nội bộ và tạo tâm lý thoải mái để yên tâm công tác, nâng cao năng suất, hiệu quả lao động.

Ngoài ra, đoàn viên, NLĐ còn tham gia đóng góp các quỹ phúc lợi xã hội và nhiều hoạt động phong trào khác, cụ thể như: Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo, ủng hộ lực lượng giữ rừng, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt... Vận động nhà hảo tâm nhiều phần quà để thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội như: trao 88 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách; 5 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó; hỗ trợ 4.500 cuốn tập để các em học sinh đến trường.

CĐCS Báo ảnh Đất Mũi xây dựng Quỹ “Tương trợ công đoàn” với tổng số tiền hơn 22 triệu đồng, hiện đang cho 7 đoàn viên mượn. CĐCS đang tiếp tục huy động để nâng cao quỹ nhằm làm tốt hơn nữa công tác hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Từ thực tiễn chỉ đạo và kết quả đạt được trong các phong trào hoạt động công đoàn có thể khẳng định, cùng với việc giáo dục ý thức chính trị cho đội ngũ đoàn viên công đoàn và NLĐ, phong trào thi đua của đoàn viên CĐCS Báo ảnh Đất Mũi luôn gắn liền với phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Đồng thời, tích cực tham gia các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên tổ chức đem lại hiệu quả thiết thực, phát huy tiềm năng sáng tạo của từng cá nhân. Cùng với việc vận dụng cơ chế chính sách phù hợp, động viên, khen thưởng kịp thời đã tạo động lực cho đoàn viên, NLĐ toàn tâm, toàn ý gắn bó với đơn vị. Đây được xem là bài học lớn và là nguồn lực quan trọng tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của CĐCS Báo ảnh Đất Mũi và của cả đơn vị.

Với những thành tích mà CCVC-NLĐ Báo ảnh Đất Mũi đạt được, CĐCS nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, được LĐLĐ tỉnh tặng nhiều giấy khen, bằng khen cho tập thể và cá nhân. Đặc biệt, năm 2017, công đoàn Báo ảnh Đất Mũi vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc tiêu biểu./.

Băng Thanh  

Bình luận

Ý kiến bạn đọc