Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 16:01, 12/04/2017

Thường xuyên phổ biến các chủ trương mới và nêu gương những cá nhân điển hình tiên tiến

(CMO) Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình tại cuộc họp với lãnh Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin & Truyền thông, các cơ quan báo, đài, nhằm ghi nhận những thuận lợi, khó khăn và tìm giải pháp nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả truyên truyền trong thời gian tới. Hội nghị vừa được Tỉnh ủy tổ chức sáng nay, 12/4.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các cơ quan báo, đài nhận định, trước xu thế truyền thông đa phương tiện phát triển mạnh như vũ bão, lượng phát hành báo in ngày càng sụt giảm nghiêm trọng. Từ đó làm cho công tác tuyên truyền cũng như đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước xuống cơ sở có nhiều hạn chế. Từ những hạn chế trong công tác phát hành báo chí, nguồn thu từ quảng cáo cũng sụt giảm nghiêm trọng. Chỉ tính riêng Đài PT-TH tỉnh Cà Mau, trong năm 2016, doanh thu quảng cáo giảm tới 30% so với năm trước, từ 66 tỷ đồng giảm xuống còn 44 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu năm 2017, doanh thu giảm tới 26% so với năm 2016.

Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin & Truyền thông khẳng định, trong thời gian qua, các cơ quan báo, đài trong tỉnh luôn thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, truyền tải được các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước xuống cơ sở. Tuy nhiên, các cơ quan báo, đài còn nhiều hạn chế trong đăng tải các bài báo phản biện, chống tiêu cực, tuyên truyền nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng chỉ ra, các cơ quan báo, đài trong tỉnh chưa tạo được tính hấp dẫn, quan tâm của độc giả; thiếu sự phối hợp giữa các cơ quan báo chí với nhau, dẫn đến thông tin chậm; thiếu những bài báo phản biện có chiều sâu. Cần tăng cường hơn nữa vai trò của của người đứng đầu các cơ quan báo chí trong kiểm soát đăng tải thông tin tuyền truyền, uốn nắn những biểu hiện sai lệch.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình đánh gá cao vai trò của lực lượng làm báo và các cơ quan báo đài trong tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy mong nuốn các cơ quan báo, đài thông tin phải đa chiều, cần có tư duy nhạy bén trong nắm bắt, khai thác thông tin; thông tin phải chính xác, mang tính thuyết phục cao. Cần có những tư duy sáng tạo để thu hút độc giả, qua đó thu hút được nguồn thu quảng cáo.

Bí thư Tỉnh ủy còn chỉ ra nhiều hạn chế của các cơ quan báo, đài trong tỉnh, là rất ít tuyền truyền về truyền thống văn hóa, thành tựu của vùng đất và con người Cà Mau. Định hướng tuyên truyền, vai trò quản lý của cơ quan chức năng còn yếu, định hướng thông tin không phải làm hằng tháng mà phải hằng tuần. Phải trang bị cho lực lượng làm báo đầy đủ trang thiết bị cần thiết trong tác nghiệp.

Trung Đỉnh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc