Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 10:57, 22/11/2017

Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh để phát triển

(CMO) “Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh để Khánh Hưng phát triển hơn nữa” là ý kiến nhấn mạnh của Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng tại buổi làm việc với Đảng bộ xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời ngày 22/11.

Song song đó, toàn hệ thống chính trị của địa phương phải coi việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; ngăn chặn và đẩy lùi hiện tượng tự chuyển biến, tự suy thoái trong đội ngũ cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ sống còn.

Khánh Hưng là xã thuần nông còn gặp nhiều khó khăn của huyện Trần Văn Thời, hiện đạt 7/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Toàn xã có 658 hộ nghèo, chiếm trên 15% và 306 hộ cận nghèo, chiếm hơn 7%. Xác định giảm nghèo và tạo sinh kế cho Nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng, Khánh Hưng đã đề ra những nhiệm vụ cụ thể, biện pháp quyết liệt. 

Một trong những điểm nhấn là tổ chức xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất trong toàn xã. Địa phương đã xây dựng 1 hợp tác xã hoạt động hiệu quả với khoảng 40 tổ viên và 16 tổ hợp tác sản xuất. Trong năm 2017, địa phương đã giảm gần 3% hộ nghèo.

Công tác xây dựng hệ thống chính trị được Khánh Hưng tập trung thực hiện, coi đây là nền tảng cốt lõi để ổn định và phát triển địa phương. Việc tạo nguồn, bồi dưỡng và kết nạp đảng viên mới được quan tâm, năm 2017 kết nạp thêm 15 đảng viên nâng số đảng viên hiện có trên 300 người. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quán triệt sâu sắc, cụ thể và thường xuyên, tạo thành thói quen hành động, nếp suy nghĩ và sinh hoạt trong toàn thể cán bộ, đảng viên. 

Công tác chỉnh đốn, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng được đặc biệt quan tâm; gắn việc đánh giá chất lượng đảng viên với hiệu quả công tác, việc phê và tự phê và cả những phản hồi, đánh giá của Nhân dân. Mỗi tổ chức cơ sở Đảng gắn bó chặt chẽ với quần chúng, từng đảng viên thể hiện được vai trò gương mẫu, làm nòng cốt trong mọi hoạt động. Từ đó xuất hiện nhiều đảng viên tiêu biểu, có nhiều cống hiến.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng đánh giá: “Những kết quả đạt được của Khánh Hưng là đáng trân trọng. Song địa phương cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu để vượt qua khó khăn, thách thức mà Khánh Hưng đang đối mặt. Đảng bộ, chính quyền Khánh Hưng cần chủ động, tìm ra những giải pháp phù hợp kịp thời để xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả cho người dân”.

Ngay sau buổi làm việc với Đảng bộ xã Khánh Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng đến thăm hỏi và tặng quà 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hoa và Trần Thị Thời ở ấp Nhà Máy A.

Quốc Rin

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc