Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Đoàn thể

 • Khi phụ nữ khởi nghiệp Cập nhật ngày: 10/07/2018

  (CMO) Ngày nay, không chỉ có nam giới là trụ cột trong sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, phụ nữ ngày càng năng động, bản lĩnh và tự tin khởi nghiệp với đam mê của mình. Bước đầu khởi nghiệp sẽ có nhiều khó khăn, nhưng với những kiến thức, vốn sống tích luỹ và sự quyết tâm cùng sự trợ lực của các cấp hội phụ nữ đã giúp chị em bước đầu đạt được thành công.

 • Xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc Cập nhật ngày: 06/07/2018

  (CMO) Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm nòng cốt của mình trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, thời gian qua, Hội LHPN huyện Trần Văn Thời đã tích cực phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc", người Phụ nữ Việt Nam có sức khoẻ, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá và lòng nhân hậu...

 • Thi đua làm theo Bác Cập nhật ngày: 05/07/2018

  (CMO) Việc học tập theo và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Hội LHPN xã Viên An, huyện Ngọc Hiển xác định là công việc thường xuyên của hội viên. Từ những việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa, giá trị thiết thực, những người xây tổ ấm không chỉ tạo được mối quan hệ gắn kết mà còn giúp đỡ nhau cải thiện kinh tế gia đình.

 • Tuổi trẻ Cà Mau hiến hơn 2.400 đơn vị máu Cập nhật ngày: 28/06/2018

  (CMO) 6 tháng đầu năm, các cấp bộ Đoàn triển khai nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực: công trình “Thắp sáng đường quê”, tổ chức phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh, ban sửa lộ đất đen, trồng hàng rào cây xanh, sửa lộ bê-tông, làm bờ kè chống sạt lở, trồng cây xanh... thu hút hơn 13.500 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

 • Từng bước xây dựng CĐCS vững mạnh Cập nhật ngày: 28/05/2018

  (CMO) Huyện Cái Nước hiện có 102 CĐCS với 3.689 đoàn viên. Chủ tịch LĐLĐ huyện Cái Nước Lê Thanh Phong chia sẻ: "Để đánh giá xác thực chất lượng các loại hình hoạt động của CĐCS, LĐLĐ huyện đã chia khối giao ước thi đua theo loại hình CĐCS phù hợp, bước đầu phát huy hiệu quả. Việc chấm điểm, xếp loại CĐCS hằng năm tập trung vào việc đánh giá kết quả thực hiện những nội dung nhiệm vụ trọng yếu, cơ bản của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên và người lao động".

 • Tiếp thêm động lực cho người lao động Cập nhật ngày: 04/05/2018

  (CMO) "Hoạt động của các cấp công đoàn trong “Tháng Công nhân” năm nay trọng tâm là hướng về cơ sở, cùng với doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức - người lao động (CNVC-NLĐ), nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”.

 • Khi phụ nữ cơ sở hiểu về bình đẳng giới Cập nhật ngày: 14/04/2018

  (CMO) Lập gia đình 18 năm, có 2 con, nhưng chị Trần Hồng Huê, ấp Tân Phú, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi lúc nào cũng muốn an phận làm tròn nghĩa vụ người vợ, người mẹ. Và cái quyền gọi là bình đẳng trong gia đình hay nhận thức về việc vi phạm quyền bình đẳng giới... đều rất xa lạ với chị.

 • Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Cập nhật ngày: 29/03/2018

  (CMO) Từ ngày 29/3 đến 12/4, sẽ có 3 buổi đối thoại trực tuyến với Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Theo đó, các chuyên gia sẽ cung cấp đến cán bộ đoàn, hội tại các địa phương những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp.

 • Không để phụ nữ nào ở lại phía sau Cập nhật ngày: 05/03/2018

  (CMO) “Không để phụ nữ nào ở lại phía sau” là thông điệp được truyền tải rộng khắp ở các cấp hội phụ nữ thời gian qua. Không chỉ nhằm phát huy vai trò, vị trí phụ nữ trong tình hình mới mà còn từng bước tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong hệ thống chính trị các cấp, cộng đồng về phòng chống bạo lực gia đình, nâng cao kiến thức về bình đẳng giới.