Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Đoàn thể

 • Nâng cao kiến thức phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới Cập nhật ngày: 18/09/2018

  (CMO) Sáng 18/9, Hội LHPN tỉnh Cà Mau phối hợp với Hội LHPN TP. Cà Mau tổ chức sự kiện truyền thông với chủ đề "Phụ nữ tích cực xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, chung sức xây dựng nông thôn mới" tại xã Hòa Tân, TP. Cà Mau.

 • “3 biết, 2 hỗ trợ” giúp phụ nữ vươn lên Cập nhật ngày: 02/09/2018

  (CMO) Mô hình "3 biết, 2 hỗ trợ" của Hội LHPN TP. Cà Mau hình thành năm 2014 với nội dung: biết mặt hội viên, biết nhu cầu hội viên, biết hoàn cảnh hội viên; từ đó sẽ hỗ trợ về kiến thức, vốn và phương tiện làm ăn để chị em cùng nhau vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 • 5 không, 3 sạch chung tay xây dựng nông thôn mới Cập nhật ngày: 15/08/2018

  (CMO) Cuộc vận động “5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động với nội dung cụ thể: không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực gia đình; không sinh con thứ 3 trở lên; không có trẻ suy dinh dưỡng; không có trẻ bỏ học; sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp. Đây là những tiêu chí gắn liền với mục tiêu mà các gia đình đều hướng tới nhằm xây dựng một cuộc sống ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

 • Tận tâm với công tác hội Cập nhật ngày: 13/08/2018

  (CMO) Sau bao năm vất vả xây dựng cơ ngơi cho gia đình, chị Nguyễn Bích Phượng nhận nhiệm vụ Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Tân Thành Lập, xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi với quyết tâm giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế.

 • Bảo vệ lợi ích hợp pháp cho công đoàn viên Cập nhật ngày: 03/08/2018

  (CMO) Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên luôn được Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Khánh An, huyện U Minh quan tâm.

 • Vì đời sống đoàn viên, người lao động Cập nhật ngày: 27/07/2018

  (CMO) Mặc dù đời sống người lao động thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng vẫn còn một bộ phận không nhỏ CNVC-LĐ gặp khó khăn về nhà ở hay công tác tại những doanh nghiệp gặp khó khăn nên thu nhập thấp, đời sống bấp bênh.

 • Khó khăn trong thành lập CĐCS khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước Cập nhật ngày: 19/07/2018

  (CMO) Hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) khu vực ngoài Nhà nước đủ điều kiện vẫn chưa tiến tới việc thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS). Điều đó đồng nghĩa với việc hàng chục ngàn lao động ở các DN ngoài Nhà nước chưa được tổ chức công đoàn bảo vệ quyền, lợi ích.

 • Khi phụ nữ khởi nghiệp Cập nhật ngày: 10/07/2018

  (CMO) Ngày nay, không chỉ có nam giới là trụ cột trong sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, phụ nữ ngày càng năng động, bản lĩnh và tự tin khởi nghiệp với đam mê của mình. Bước đầu khởi nghiệp sẽ có nhiều khó khăn, nhưng với những kiến thức, vốn sống tích luỹ và sự quyết tâm cùng sự trợ lực của các cấp hội phụ nữ đã giúp chị em bước đầu đạt được thành công.

 • Xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc Cập nhật ngày: 06/07/2018

  (CMO) Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm nòng cốt của mình trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, thời gian qua, Hội LHPN huyện Trần Văn Thời đã tích cực phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc", người Phụ nữ Việt Nam có sức khoẻ, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá và lòng nhân hậu...

 • Thi đua làm theo Bác Cập nhật ngày: 05/07/2018

  (CMO) Việc học tập theo và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Hội LHPN xã Viên An, huyện Ngọc Hiển xác định là công việc thường xuyên của hội viên. Từ những việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa, giá trị thiết thực, những người xây tổ ấm không chỉ tạo được mối quan hệ gắn kết mà còn giúp đỡ nhau cải thiện kinh tế gia đình.