Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Đoàn thể

 • Đỡ đầu hộ nghèo - đòn bẩy để phát triển Cập nhật ngày: 13/02/2019

  (CMO) Cùng với các phong trào của tuổi trẻ, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tích cực quan tâm, giúp đỡ hộ nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Qua đó, góp phần cùng với địa phương thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

 • Năm Hợi kể chuyện nuôi heo đất Cập nhật ngày: 31/01/2019

  (CMO) Thời gian gần đây, chuyện những chị em hội viên Hội Phụ nữ huyện Đầm Dơi nuôi heo đất để tiết kiệm, hỗ trợ, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình càng được phát huy. Chuyện tiết kiệm không chỉ giúp phụ nữ giải quyết được các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày mà thông qua việc làm tiết kiệm nuôi heo đất đã giúp rất nhiều chị em có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

 • Nhà tình thương mang dấu ấn Huyện đoàn Cập nhật ngày: 09/01/2019

  (CMO) Năm 2018, Huyện đoàn U Minh vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ xây dựng được 6 ngôi nhà tình thương cho người nghèo.

 • Xây dựng xã hội không bạo hành với phụ nữ và trẻ em gái Cập nhật ngày: 16/12/2018

  (CMO) Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới (BĐG) được thực hiện một cách thiết thực và tiếp cận được nhiều nhóm đối tượng. Việc lựa chọn giới tính thai nhi được cải thiện đáng kể, bất BĐG trong đời sống xã hội được thu hẹp... Từ đó giúp các cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân thấy rõ thực trạng bất BĐG, nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của BĐG đối với sự phát triển của xã hội, cộng đồng. Vai trò, vị trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được cải thiện.

 • Già hoá cán bộ Đoàn: “Bài toán” cần lời giải Cập nhật ngày: 27/11/2018

  (CMO) Sau gần 10 năm triển khai thực hiện Quyết định số 289-QĐ/TW (Quyết định 289) của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Quy chế cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, công tác cán bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh được củng cố, bổ sung về số lượng và tăng cường về chất lượng. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, các cơ quan đang thực hiện theo đề án vị trí việc làm, tinh giản biên chế, khiến công tác quy hoạch đào tạo, dự nguồn và tìm "đầu ra" gặp rất nhiều rào cản.

 • Nâng cao kiến thức phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới Cập nhật ngày: 18/09/2018

  (CMO) Sáng 18/9, Hội LHPN tỉnh Cà Mau phối hợp với Hội LHPN TP. Cà Mau tổ chức sự kiện truyền thông với chủ đề "Phụ nữ tích cực xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, chung sức xây dựng nông thôn mới" tại xã Hòa Tân, TP. Cà Mau.

 • Thanh niên Cà Mau thời kỳ mới - Bài 2: Phát huy tinh thần “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” Cập nhật ngày: 18/09/2018

  (CMO) Sau một thời gian thực hiện, ĐVTN đã có những hành động cụ thể thực hiện các tiêu chí, chuẩn mực trong việc xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới. Các phong trào “Sáng tạo khởi nghiệp”, “Sáng tạo trẻ”; các cuộc thi “Tin học trẻ” và nhiều phong trào, hoạt động sáng tạo thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia và đạt kết quả cao. Ngoài ra, còn xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong các lĩnh vực. Đặc biệt, năm 2016 có 4 thanh niên tiêu biểu được tuyên dương cấp toàn quốc; năm 2018 có 3 thanh niên được tuyên dương toàn quốc.

 • Thanh niên Cà Mau thời kỳ mới - Bài 1: Sống đẹp, sống có ích Cập nhật ngày: 17/09/2018

  (CMO) Đầu năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đúc kết, cụ thể hoá việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành 8 tiêu chí hình mẫu thanh niên Cà Mau thời kỳ mới: “Đạo đức, trách nhiệm, trí tuệ, tự tin, năng động, sáng tạo, nhân ái, thanh lịch”. Đây là những tiêu chí cụ thể để thanh niên Cà Mau phấn đấu thực hiện, góp phần từng bước xây dựng nên hình ảnh người thanh niên Cà Mau trong thời kỳ mới, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và nhân dân. Cho đến thời điểm hiện tại, có 47.403/47.403 đoàn viên đăng ký cam kết thực hiện (đạt 100%).

 • “3 biết, 2 hỗ trợ” giúp phụ nữ vươn lên Cập nhật ngày: 02/09/2018

  (CMO) Mô hình "3 biết, 2 hỗ trợ" của Hội LHPN TP. Cà Mau hình thành năm 2014 với nội dung: biết mặt hội viên, biết nhu cầu hội viên, biết hoàn cảnh hội viên; từ đó sẽ hỗ trợ về kiến thức, vốn và phương tiện làm ăn để chị em cùng nhau vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 • 5 không, 3 sạch chung tay xây dựng nông thôn mới Cập nhật ngày: 15/08/2018

  (CMO) Cuộc vận động “5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động với nội dung cụ thể: không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực gia đình; không sinh con thứ 3 trở lên; không có trẻ suy dinh dưỡng; không có trẻ bỏ học; sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp. Đây là những tiêu chí gắn liền với mục tiêu mà các gia đình đều hướng tới nhằm xây dựng một cuộc sống ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.