Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Đoàn thể

Cập nhật ngày: 15:17, 03/08/2018

Bảo vệ lợi ích hợp pháp cho công đoàn viên

(CMO) Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên luôn được Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Khánh An, huyện U Minh quan tâm.

Phó Chủ tịch CĐCS xã Khánh An Võ Minh Thế cho biết, thời gian qua, hoạt động công đoàn và phong trào cán bộ, công chức, lao động luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, từ đó động viên cán bộ, công chức lao động, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của xã. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên, các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội được quan tâm và thực hiện tốt; tiền lương, tiền thưởng được chi trả kịp thời.

Nhà cách UBND xã khoảng 25 phút đi xe máy nên bà Huỳnh Thuý Diễn, Phó chủ tịch UBND xã Khánh An, không về giữa trưa mà ở lại ăn cơm cùng anh em tại bếp ăn tập thể của cơ quan. Bà Diễn chia sẻ: "Nhiều công đoàn viên nhà xa nên giữa trưa ăn cơm tại bếp ăn của cơ quan, một số anh em mặc dù nhà gần nhưng cũng đăng ký ăn cơm tại bếp ăn, vừa vui, vừa tạo tinh thần đoàn kết. Hiện bếp ăn đang được xây dựng mới để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như có không gian thoáng mát cho anh em sinh hoạt buổi trưa tại cơ quan".

Công đoàn viên Trương Hồng Hài (thứ hai từ trái sang) xúc động khi được hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”.

Ông Võ Minh Thế cho biết, nếu ăn trưa tại bếp ăn tập thể mỗi công đoàn viên sẽ được hỗ trợ 15.000 đồng, anh em đóng thêm 10.000 đồng cho mỗi suất ăn.

Để có nguồn quỹ hỗ trợ công đoàn viên gặp khó khăn, BCH vận động công đoàn viên cùng tham gia, đến nay nguồn quỹ được hơn 100 triệu đồng, kịp thời cho nhiều công đoàn viên mượn để làm kinh tế gia đình, giải quyết khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, BCH Công đoàn còn tranh thủ vận động các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ, tạo điều kiện cho công đoàn viên tham quan, du lịch…

Ngoài ra, BCH Công đoàn còn đề nghị Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 10 bồn nước cho công đoàn viên khó khăn về nước sinh hoạt do hạn hán và xâm mặn với số tiền 10 triệu đồng và xây dựng 1 căn nhà Mái ấm Công đoàn với số tiền 20 triệu đồng.

Trước khi vào công tác tại UBND xã Khánh An, công đoàn viên Trương Hồng Hài từng bị tai nạn phải nằm điều trị bệnh viện tuyến trên hơn 1 năm. Cuộc sống còn nhiều khó khăn, không có nhà nên được CĐCS đề nghị cấp trên hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn". Anh chia sẻ, nếu không có sự hỗ trợ của công đoàn, cũng như anh em trong gia đình, anh khó có cơ hội làm được căn nhà, vì đồng lương hiện tại chỉ đủ trang trải cuộc sống hằng ngày.

Để nâng cao về nhận thức chính trị, gương mẫu chấp hành pháp luật trong cán bộ, công chức, lao động, thời gian tới, BCH Công đoàn sẽ tiếp tục tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của công đoàn và ý nghĩa các ngày lễ, ngày truyền thống, phong trào văn hoá văn nghệ… Ngoài ra, sẽ phát động cũng như tổ chức nhiều phong trào thi đua với nội dung phù hợp với cơ sở, nhằm tạo động lực thực hiện hiệu quả nghị quyết công đoàn và các mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Hồng Phượng

Bình luận

Ý kiến bạn đọc