Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Đoàn thể

Cập nhật ngày: 17:00, 09/01/2019

Nhà tình thương mang dấu ấn Huyện đoàn

(CMO) Năm 2018, Huyện đoàn U Minh vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ xây dựng được 6 ngôi nhà tình thương cho người nghèo.

Ai có dịp đến thăm và dự lễ bàn giao nhà cho chị Sơn Thị Riêng, Ấp 7, xã Khánh Hoà, mới thấy và cảm nhận được hết niềm vui của gia đình chị trong ngày dọn vào ở trong căn nhà mới. Không vui sao được bởi căn nhà trước đây của chị Riêng dù bị xiêu vẹo, dột nát nhưng chị vẫn không sao cất lại được, từ đó việc học tập của con chị thường phải đối mặt với cảnh mưa tạt, gió lùa.

Bà Huỳnh Thị Đào, mẹ của chị Sơn Thị Riêng, phấn khởi nói: “Con gái tôi khổ lắm, không đất sản xuất, làm mướn quanh năm vẫn không có dư. Nay được các nhà hảo tâm, các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ xây dựng được căn nhà khang trang, ấm cúng như vầy tôi mừng lắm. Giờ có chỗ ở định, con gái tôi đi làm cũng đỡ lo hơn, điều kiện học tập của cháu rồi sẽ tốt lên, được như thế này tôi vui mừng lắm”.

Gia đình chị Sơn Thị Riêng vui mừng khi nhận được nhà.

Ông Lý Hoàng Thương, Ấp 19, xã Nguyễn Phích, là hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, vừa được Huyện đoàn U Minh vận động Công ty Adam Khoo Việt Nam hỗ trợ 40 triệu để xây dựng nhà ở. Ngày làm lễ bàn giao vào ở trong ngôi nhà mới khang trang, gia đình ông Thương rất vui mừng.

Ông Lý Hoàng Thương chia sẻ: “Được các cấp, các ngành và nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ xây dựng căn nhà, tôi mừng lắm. Có nhà ổn định rồi, vợ chồng tôi sẽ cố gắng lao động sản xuất để phát triển kinh tế gia đình. Tôi sẽ bảo quản, thường xuyên tu sửa để căn nhà được sử dụng lâu dài, tôi xin cảm ơn nhà tài trợ và các ngành, các cấp rất nhiều”.

Không chỉ có chị Riêng, ông Thương, năm 2018, Huyện đoàn U Minh đã vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hỗ trợ triển khai xây dựng được 6 căn nhà cho người nghèo, trong đó Công ty Adam Khoo Việt Nam hỗ trợ 4 căn, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng; chùa Lâm Tỳ Ny và các phật tử thành phố Boston (Hoa Kỳ) hỗ trợ 2 căn với tổng trị giá 85 triệu đồng. Đến nay, tất cả các ngôi nhà đều được Huyện đoàn U Minh bàn giao, đưa vào sử dụng.

Phó bí thư Huyện đoàn U Minh Nguyễn Việt Trinh cho biết: “Thời gian tới, Huyện đoàn sẽ kết nối với các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân nhiều hơn để vận động họ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. Giúp họ có chỗ ở ổn định, từng bước vươn lên thoát nghèo”.

Với sự chung tay góp sức của Huyện đoàn U Minh, tin rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều hộ nghèo trên địa bàn huyện U Minh đang gặp khó khăn về nhà ở được giúp đỡ. Có nhà, họ sẽ có điều kiện vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo./.

Ngọc Quý

Bình luận

Ý kiến bạn đọc