Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Đoàn thể

Cập nhật ngày: 14:00, 04/05/2018

Tiếp thêm động lực cho người lao động

(CMO) "Hoạt động của các cấp công đoàn trong “Tháng Công nhân” năm nay trọng tâm là hướng về cơ sở, cùng với doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức - người lao động (CNVC-NLĐ), nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”.

Tại buổi lễ phát động “Tháng Công nhân” năm nay đã có thêm những căn nhà tình nghĩa được trao cho công nhân lao động thuộc gia đình chính sách, nhà Mái ấm Công đoàn trao tặng cho CNVC-NLĐ gặp khó khăn về nhà ở, trao những phần quà cho con em họ nhằm tiếp sức đến trường... Nhiều CĐCS còn phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức cho CNVC-NLĐ tham quan du lịch, hội trại với các trò chơi dân gian, giao lưu văn hoá, văn nghệ.

Ông Lê Thanh Phong, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Cái Nước trao quà cho con em của công nhân lao động.

Ông Trần Bá Lương, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Đại Lợi, cho rằng, qua từng năm tổ chức “Tháng Công nhân” ngày càng thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến NLĐ về đời sống vật chất lẫn tinh thần. Từ những hoạt động “Tháng Công nhân”, NLĐ nhận thấy rõ hơn vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn. Mục tiêu công ty hướng đến là nâng cao đời sống NLĐ. Công ty cam kết đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho công đoàn triển khai các hoạt động liên quan đến chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên để đóng góp vào sự phát triển hiệu quả, bền vững của công ty.

“Chính sự quan tâm, chia sẻ ấy, tôi nhận thức trách nhiệm của bản thân phải chăm lo đời sống NLĐ. Công đoàn tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên, NLĐ có môi trường làm việc ổn định, an toàn; khuyến khích nâng cao trình độ, tay nghề, lao động có kỷ luật, kỹ thuật, tác phong công nghiệp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, góp phần duy trì ổn định và phát triển bền vững cho doanh nghiệp”, ông Lương chia sẻ.

Trên tay vừa nhận được phần quà từ công đoàn trao tặng, chị Nguyễn Mai Phương, công nhân Công ty TNHH Đại Dương Xanh, phấn khởi: "Qua các hoạt động trong Tháng Công nhân do các cấp công đoàn tổ chức, giúp NLĐ có thêm động lực, hăng hái rèn luyện sức khoẻ, phục vụ lao động sản xuất; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong đoàn viên công đoàn".

Từ các hoạt động của Tháng Công nhân hằng năm đã tạo được nhiều dấu ấn tốt đẹp cho người lao động và người sử dụng lao động. Tạo động lực cho NLĐ làm ra nhiều sản phẩm chất lượng. Người sử dụng lao động cũng phối hợp với công đoàn thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội cho công nhân viên chức - lao động. Điều này khẳng định được vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn là cầu nối trong xây dựng hài hòa mối quan hệ giữa người sử dụng lao động với NLĐ. Để tránh hình thức, thiếu hiệu quả, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn cụ thể hoá kế hoạch tháng bằng những việc làm thiết thực, hướng về quyền và lợi ích đối với đoàn viên; tạo khí thế thi đua sôi nổi, đem đến cho công nhân viên chức - lao động những hoạt động mang tính chiều sâu, hiệu quả./.

Trương Việt Mỹ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc