Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Doanh nghiệp kết nối

Cập nhật ngày: 20:24, 16/05/2018

Bàn giao 3 nhà cho hộ nghèo

(CMO) Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với hộ nghèo vùng sâu, vùng xa, ngày 16/5, Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị Bà Rịa – Vũng Tàu (Busadco) bàn giao 3 căn nhà an toàn phòng chống thiên tai cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Khánh Tiến, huyện U Minh.

Đại diện nhà tài trợ bàn giao nhà cho hộ ông Danh Sóc, Ấp 7, xã Khánh Tiến, huyện U Minh.

Mỗi căn nhà có diện tích 30m2, trị giá 50 triệu đồng, được bàn giao cho các hộ: ông Danh Sóc, bà Nguyễn Thị Gõ và bà Trần Thị Tàu, cùng ngụ Ấp 7, xã Khánh Tiến. Đây là 3 trong tổng số 40 căn do Công ty Cổ phần nhựa Tân Đại Hưng tài trợ đồng bào nghèo vùng thiên tai bão lũ của hai tỉnh Bến Tre và Cà Mau, dưới sự bảo trợ của Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ NN&PTNT và Busadco là đơn vị thực hiện. 

Các căn nhà được làm bằng công nghệ bê tông lắp ghép cốt phi kim. Đây là sản phẩm công nghệ mới của Busadco với ưu điểm vượt trội về thời gian thi công (trung bình 4 ngày/căn), giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ, cách âm, cách nhiệt, chống thấm, kết cấu bền vững và thân thiện với môi trường. Dự kiến, các căn nhà còn lại thuộc chương trình tài trợ này sẽ được Busadco tiếp tục thực hiện và bàn giao trong tháng 6/2018.

Lê Chí

Bình luận

Ý kiến bạn đọc