Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Doanh nghiệp kết nối

Cập nhật ngày: 11:00, 05/12/2017

Chăm lo tốt đời sống người lao động

(CMO) Với phương châm “Tận tâm phục vụ, nhiệt thành sẻ chia”, thời gian qua, Công ty TNHH Dược phẩm Mỹ Anh không những chăm lo tốt đời sống công đoàn viên mà còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện - xã hội.

Qua hơn 13 năm thành lập, từ một công ty quy mô nhỏ, đến nay, Công ty TNHH Dược phẩm Mỹ Anh đã và đang phát triển không ngừng, kinh doanh mang lại hiệu quả cao, được nhiều khách hàng lựa chọn.

Chủ tịch CĐCS công ty, chị Mã Mỹ Khanh cho biết: "Công ty luôn chủ động, tích cực thực hiện tốt các chính sách, chế độ bảo hiểm cho nhân viên. Hiện nay công ty có 26 nhân viên với mức lương bình quân từ 3,5-9 triệu đồng/tháng, tuỳ theo khả năng, tay nghề, trình độ năng lực và vị trí công việc của mỗi người. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ phần cơm trưa cho nhân viên, mỗi suất ăn 25.000 đồng".

Công ty TNHH Dược phẩm Mỹ Anh tặng 2.000 quyển tập cho học sinh nghèo hiếu học của trường THCS Tân Tiến, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi nhân dịp đầu năm học 2017-2018.

Công đoàn công ty luôn sát cánh với người lao động, phối hợp với chủ doanh nghiệp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân viên như: thăm, tặng quà cho nhân viên nhân dịp sinh nhật, cưới hỏi… Kịp thời động viên, khích lệ tinh thần khi nhân viên ốm đau, bệnh tật…, tạo điều kiện và môi trường làm việc thoải mái, gần gũi cho nhân viên an tâm và gắn bó với công ty. Đặc biệt, những công đoàn viên (CĐV) có hoàn cảnh khó khăn, công ty cho ứng lương, sau đó trừ mỗi tháng vài trăm ngàn đồng.

Ngoài ra, công đoàn công ty còn xây dựng quỹ tương trợ CĐV, tuỳ theo mức lương, khả năng tài chánh, mỗi CĐV có mức đóng góp phù hợp. Nguồn quỹ này dành để trợ cấp cho những CĐV có hoàn cảnh khó khăn, hoặc gặp ốm đau, tai nạn. Cũng từ nguồn quỹ này, CĐV có thể mượn để trang trải sinh hoạt, mua sắm vật dụng gia đình, nhờ đó, nhiều CĐV có được cuộc sống ổn định và khá dần lên.

Bên cạnh chăm lo tốt đời sống cán bộ - công nhân viên, công đoàn công ty còn chú trọng tạo điều kiện để CĐV học tập nâng cao kiến thức về kinh doanh, marketing, nâng cao giá trị cuộc sống… BCH công đoàn luôn tranh thủ sự ủng hộ của lãnh đạo công ty để đảm bảo các chế độ cho anh em đi học. Nhân viên đi học được thanh toán học phí, hưởng lương và mọi chế độ bảo hiểm trong thời gian đi học. Thường xuyên tổ chức họp mặt, tặng quà cho nhân viên nhân ngày lễ, Tết hoặc sinh nhật. Từ đó tạo bầu không khí vui tươi, đầm ấm và tình cảm thân thiết giữa nhân viên với công ty, làm cho nhân viên yên tâm lao động, nâng cao hiệu quả kinh doanh, góp phần to lớn vào sự thành đạt của công ty.

Ngoài việc tạo điều kiện và hỗ trợ CĐCS hoạt động, quan tâm đến quyền lợi của nhân viên, Công ty TNHH Dược phẩm Mỹ Anh còn là một trong những công ty tư nhân có nhiều chương trình hoạt động xã hội, từ thiện như: tặng quà cho người nghèo, phát học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh…

Từ đầu năm 2017 công đoàn công ty gia nhập công đoàn ngành y tế, từ đó các hoạt động công đoàn được công đoàn ngành hướng dẫn cụ thể, đầy đủ hơn. Công đoàn công ty cũng tích cực tham gia các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phong trào văn nghệ, thể dục thể thao hay các chương trình xã hội từ thiện do công đoàn ngành y tế phát động./.

Hồng Phượng

Bình luận

Ý kiến bạn đọc