Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Doanh nghiệp kết nối

Cập nhật ngày: 15:51, 07/03/2017

Công ty Minh Cường hỗ trợ 99 hộ dân nuôi tôm theo tiêu chuẩn ASC

(CMO) Thực hiện chuỗi liên kết trong nuôi tôm, Công ty Minh Cường vừa hỗ trợ 8 triệu đồng/ha mặt nước nuôi tôm công nghiệp và 500.000 đồng/ha mặt nước nuôi tôm quảng canh cho 99 hộ dân thuộc vùng chứng nhận nuôi tôm đạt tiêu chuẩn ASC (chứng nhận của Hội đồng quản lý Nuôi trồng thủy sản) như cam kết ngay từ đầu với người dân trong vùng dự án.

Đây là hướng đi mới cho con tôm Cà Mau trên thị trường quốc tế. Giá trị của con tôm từ chuỗi liên kết này không những mang lại lợi ích cho cả người dân và doanh nghiệp thu mua mà còn nâng tầm con tôm trên thị trường quốc tế. Nó mang đến nguồn nguyên liệu sạch cho người tiêu dùng khó tính từ các nước châu Âu.

Công ty Minh Cường triển khai ký kết bao tiêu và hỗ trợ cho mỗi ha mặt nước nuôi tôm 8 triệu đồng cho 2 tổ hợp tác Thống Nhất và Đồng Tâm, ấp Lung Thuộc, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời khi đạt tiêu chuẩn ASC.

Đại diện Công ty cổ phần Chế biến thủy sản XNK Minh Cường cho biết, đây là một trong những tiêu chuẩn đang được khách hàng đặc biệt quan tâm. Con tôm nuôi theo tiêu chuẩn này đáp ứng những khắt khe của thị trường như sạch bệnh, không gây áp lực lên môi trường… Công ty Minh Cường đang từng bước góp phần nâng cao giá trị con tôm tỉnh nhà trên thị trường quốc tế, đưa thương hiệu tôm Minh Cường vươn xa hơn.

Người dân ký cam kết và nhận tiền hỗ trợ từ Công ty Minh Cường.

Ông Võ Hoàng Nghi, ấp Lung Thuộc, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, phấn khởi: “Nông dân chúng tôi rất phấn khởi khi cùng Công ty Minh Cường thực hiện dự án này. Bởi trong thời gian ngắn nữa thôi, con tôm do chúng tôi sản xuất ra mang thương hiệu sạch, được công ty thu mua tận nơi với giá cao và được hỗ trợ 8 triệu đồng/ha mặt nước thì còn gì vui hơn. Trong khi đó, nuôi theo truyền thống thì khó phát triển được”.

Phó chủ tịch UBND xã Lợi An Nguyễn Việt Khái nhận định: “Người dân đã thấy được lợi ích lâu dài khi hợp tác với Công ty Minh Cường. Khi đạt chuẩn này, nhắc đến con tôm ấp Lung Thuộc thì chắc chắn người ta sẽ biết chất lượng con tôm như thế nào. Khi đó giá cả của tôm nguyên liệu sẽ ổn định hơn, đời sống của người dân sẽ phát triển hơn”.

 

Công ty Cổ phần Chế biến thuỷ sản XNK Minh Cường

Địa chỉ: Số 254, Quốc Lộ 1a, Ấp 3, Xã Tắc Vân, Thành Phố Cà Mau, Cà Mau

Website: www.minhcuong.vn

Hoàng Diệu

Bình luận

Ý kiến bạn đọc