Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Doanh nghiệp kết nối

Cập nhật ngày: 11:34, 19/09/2018

Đạm Cà Mau: 2 tỷ đồng tiếp sức học sinh, sinh viên đến trường

(CMO) Năm nay, Đạm Cà Mau trao 160 suất học bổng, mỗi suất trị giá 7 triệu đồng cho các sinh viên tiêu biểu học giỏi, vượt khó đang được đào tạo chuyên ngành nông nghiệp tại 5 trường: Đại học Cần Thơ, Đại học Nông Lâm TP. HCM, Đại học Quy Nhơn, Đại học Tây Nguyên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; trao trao hơn 1.000 suất học bổng và 25.000 cuốn tập cho học sinh.

Đại diện Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau trao học bổng, vở cho học sinh trường Tiểu học Tân Nhân Trung, quận Tân Bình, TP. HCM.

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) công bố khởi động Chương trình học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng” với tổng kinh phí 2 tỷ đồng dành cho học sinh, sinh viên trong năm học mới. Đây là năm thứ 6, Đạm Cà Mau thực hiện chương trình học bổng đầy ý nghĩa này.  

Điểm mới của chương trình năm nay là Đạm Cà Mau dành một số suất học bổng cho các sinh viên là con của cán bộ khuyến nông, nông dân giỏi – lực lượng có vai trò quan trọng trong sản xuất, chuyển giao, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm canh tác nông nghiệp, góp phần thiết thực trong việc xây dựng nông thôn mới, làm giàu cho bà con nông dân.

Học bổng “Hạt Ngọc Mùa Vàng” là chương trình thường niên của Đạm Cà Mau từ năm 2012, tính đến nay đã có hàng ngàn học sinh, sinh viên được hưởng lợi và tiếp tục đến trường, nuôi dưỡng ước mơ tri thức.

Ông Văn Tiến Thanh, Tổng Giám đốc PVCFC, chia sẻ: “Toàn bộ kinh phí học bổng đều trích từ lợi nhuận trong hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Trong 6 năm qua, 1.000 suất học bổng cho sinh viên và hơn 3.000 suất học bổng khuyến khích cho học sinh vùng sâu, vùng xa, với tổng trị giá 12 tỷ đồng. Bên cạnh việc đóng góp để xây dựng các cơ sở vật chất cho công tác giáo dục, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng ngành giáo dục bằng những suất học bổng nghĩa tình để giúp các em học sinh, sinh viên học lực xuất sắc, đầy nghị lực vượt khó vươn lên và trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội”./.

Hoàng Diệu

Bình luận

Ý kiến bạn đọc