Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Doanh nghiệp kết nối

Cập nhật ngày: 10:00, 02/08/2017

Doanh nghiệp góp sức vì cộng đồng

(CMO) Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Viễn thông Cà Mau không chỉ tập trung sản xuất - kinh doanh, hoàn thành kế hoạch được giao mà còn tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội, góp phần vào công tác đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo của tỉnh nhà.

Trên tinh thần đề cao công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo..., tập thể lãnh đạo, cán bộ và nhân viên Viễn thông Cà Mau cùng chung sức thực hiện nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc. Từ năm 2016 đến nay, Viễn thông Cà Mau đã dành gần 1 tỷ đồng tham gia đóng góp, hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà như: xây dựng nhà vì người nghèo do Uỷ ban MTTQ tỉnh phát động; ủng hộ UBND tỉnh Cà Mau xây dựng 2 căn nhà cho người nghèo trị giá 100 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) nghỉ hưu, hỗ trợ CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu nhi. Viễn thông Cà Mau còn vận động CNVC-LĐ đóng góp Quỹ Vì người nghèo, cứu trợ đồng bào bị thiên tai với tổng số tiền 128,6 triệu đồng. Tháng 4/2017, Viễn thông Cà Mau ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh 500 triệu đồng.

VNPT Cà Mau thăm hỏi, tặng quà người già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Không chỉ hưởng ứng các phong trào do tỉnh phát động, doanh nghiệp còn năng động, sáng tạo trong việc thành lập nhiều nguồn quỹ giúp đỡ cộng đồng, như: Quỹ Hỗ trợ và khuyến khích, Quỹ Tấm lòng VNPT... để kịp thời giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Từ số tiền nhỏ của từng CNVC-LĐ Viễn thông Cà Mau đóng góp đã trở thành món quà thật sự ý nghĩa đối với những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Viễn thông Cà Mau còn nhận phụng dưỡng suốt đời 3 mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Cái Nước, Đầm Dơi và Trần Văn Thời. Hằng tháng đều cử người đến tận nhà thăm hỏi, trợ cấp tiền và chăm sóc mỗi khi ốm đau. Việc tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán luôn được Viễn thông Cà Mau duy trì. Dịp Tết Đinh Dậu vừa qua, Viễn thông Cà Mau thành lập đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sĩ trong ngành Bưu chính Viễn thông và các cán bộ, công nhân viên đã nghỉ hưu là thương binh, bệnh binh nhiễm chất độc da cam, trẻ em tại Làng trẻ SOS, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần.
Anh Nguyễn Hồng Kỳ, Phó phòng Nhân sự - Tổng hợp, Viễn thông Cà Mau, chia sẻ: “Doanh nghiệp vẫn tiếp tục duy trì và không ngừng đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa như một nét văn hoá tốt đẹp đã được lãnh đạo cũng như CNVC-LĐ toàn doanh nghiệp thực hiện từ khi thành lập đến nay”.

Những hoạt động xã hội - từ thiện, đền ơn đáp nghĩa mà Viễn thông Cà Mau đã và đang thực hiện có ý nghĩa thiết thực

Thảo Nguyên

Bình luận

Ý kiến bạn đọc