Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Doanh nghiệp kết nối

Cập nhật ngày: 16:00, 18/09/2017

Khởi nghiệp cùng Saigon Co.op

(CMO) Giải thưởng dành cho người thắng cuộc của “Khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” là trở thành chủ nhân của một cửa hàng tạp hoá hiện đại Co.op Smile trị giá 1 tỷ đồng và bắt đầu hành trình khởi nghiệp.

Thông tin từ Bộ phận Truyền thông Thương hiệu Saigon Co.op (Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh), chỉ sau một tuần công bố tuyển sinh, cuộc thi đã thu hút hơn 500 hồ sơ đăng ký, trong đó TP. Hồ Chí Minh chiếm tỷ lệ lớn, với 390 hồ sơ. Đến 12 giờ ngày 14/9, cuộc thi chính thức đóng giai đoạn tuyển sinh, ước tính cả đăng ký qua mạng và gửi trực tiếp đã thu hút gần 5.000 ứng viên. Fanpage trên mạng xã hội Facebook chính thức của chương trình thu hút hơn 2 triệu lượt tiếp cận, với hơn 30.000 lượt tương tác vô cùng sôi nổi. Đa số nội dung bình luận là “tag” (đánh dấu) người quen và “share” (chia sẻ) để giới thiệu, nhân rộng thông tin về cuộc thi.

Saigon Co.op tặng cửa hàng 1 tỷ đồng giúp bạn trẻ thắng giải khởi nghiệp vững chắc.

Đại diện Saigon Co.op cho biết, đây là lần đầu tiên ở Việt Nam xuất hiện một cuộc thi tìm kiếm tài năng bán lẻ được thực hiện dưới hình thức truyền hình thực tế và phát sóng trên kênh truyền hình HTV (Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh). Là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng nhanh hàng đầu Việt Nam, nổi tiếng với hệ thống siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.op Xtra và chuỗi của hàng thực phẩm Co.op Food, sau này có thêm chuỗi cửa hàng bách hoá hiện đại Co.op Smile đang phát triển khá mạnh, Saigon Co.op mong muốn mang đến cơ hội khởi nghiệp đến hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam. Đồng thời, thông qua chương trình sẽ phát triển rộng và nhanh mô hình tạp hoá hiện đại Co.op Smile.

Co.op Smile là mô hình kinh doanh tạp hoá hiện đại được Saigon Co.op đầu tư phát triển vào đầu năm nay. Chuỗi cửa hàng Co.op Smile có diện tích kinh doanh linh hoạt và đặt tại những khu dân cư nội, ngoại thành. Số lượng mặt hàng kinh doanh tại Co.op Smile dao động từ 750-1.300 tuỳ theo diện tích điểm bán, bao gồm nhiều ngành hàng khác nhau.

“Yếu tố tiên quyết của chương trình không phải là ngoại hình mà chính là tư duy, tố chất và bản lĩnh làm chủ. Đặc biệt, không cần vốn hay kinh nghiệm, các ứng viên chỉ cần thể hiện đam mê, bản lĩnh, Saigon Co.op sẽ hỗ trợ tất cả kỹ năng cần thiết và cam kết tặng hoàn toàn miễn phí một cửa hàng Co.op Smile trị giá 1 tỷ đồng để ứng viên có thể khởi nghiệp vững chắc”, đại diện Saigon Co.op khẳng định.

Tuy nhiên, các ứng viên sẽ trải qua các thử thách được đưa ra từ ban tổ chức như tìm hiểu về mô hình bán lẻ, bán hàng lưu động, tiếp nhận những kiến thức quảng cáo và khuyến mãi để thu hút khách hàng, lên ý tưởng về cửa hàng bán lẻ trong mơ… Qua đó, mài giũa kỹ năng lãnh đạo, khao khát làm chủ, bản lĩnh quản lý, tầm nhìn kinh doanh, khả năng giao tiếp và xây dựng mạng lưới kinh doanh để trở thành người chiến thắng.

Những thử thách này sẽ trang bị kiến thức hoàn chỉnh hơn cho thí sinh cũng như chính là cơ hội để các bạn thoả mãn đam mê của mình trong một số tình huống cụ thể. Từ đó, các ứng viên sẽ thêm phần tự tin khi bước ra khỏi cuộc thi và bắt đầu thực hiện những ý tưởng của riêng mình.
Những khó khăn quan trọng của khởi nghiệp được Saigon Co.op hỗ trợ như: vốn đầu tư ban đầu, kinh nghiệm thị trường và kỹ năng quản trị thông qua các bài tập kiểm tra, các thử thách đặt ra suốt cuộc thi. Những người không tham gia vào vòng chung kết cũng có thể theo dõi cuộc thi qua sóng truyền hình và tự rút ra những bài học, kinh nghiệm cho mình, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ.

Băng Thanh

Chương trình truyền hình thực tế dài 12 tập sẽ được phát sóng trên kênh HTV9, Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh từ ngày 15/10-31/12/2017 trên quy mô toàn quốc.
Vòng tuyển sinh: tìm ra 50 thí sinh nổi bật nhất từ mọi miền đất nước, thông qua vòng tuyển sinh trực tiếp tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.
Vòng loại trừ: 50 thí sinh tập trung tại TP. Hồ Chí Minh và được đào tạo để vượt qua các thử thách loại trừ, 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiến vào vòng chung kết.
Vòng chung kết: 10 thí sinh sẽ chuyển vào sống tại ngôi nhà chung ở TP Hồ Chí Minh và trải qua các phần thi, thử thách loại dần. 3 thí sinh cuối cùng sẽ tranh tài để tìm ra người thắng cuộc tại Gala chung kết.

Bình luận

Ý kiến bạn đọc