Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Doanh nghiệp kết nối

Cập nhật ngày: 17:50, 17/11/2017

Ký kết cho vay mới và điều chỉnh hạn mức tín dụng cho 5 doanh nghiệp

(CMO) Nhằm tháo gỡ khó khăn cho người vay, tăng cường kết nối giữa ngân hàng (NH) với doanh nghiệp (DN), ngày 17/11, NHNN Việt Nam chi nhánh Cà Mau tổ chức kết nối NH-DN và ký kết hỗ trợ vốn vay, tháo gỡ khó khăn cho DN.

Giám đốc BIDV chi nhánh Cà Mau Trần Văn Lực (bên trái) ký kết điều chỉnh hạn mức tín dụng với đại diện Công ty CP thuỷ sản Cà Mau.

Chương trình này là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường và hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Đồng thời, qua đó tạo sự gắn kết giữa cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và ngân hàng thương mại; tạo điều kiện giúp doanh nghiệp khắc phục khó khăn, phục hồi và tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi hy vọng các ngân hàng sẽ tổ chức quản lý tốt nguồn vay, người vay sử dụng vốn hiệu quả. Sau lễ ký kết tượng trưng sẽ có nhiều doanh nghiệp được tháo gỡ khó khăn khi ngân hàng quan tâm hỗ trợ tăng hạn mức tín dụng.

Khi trao đổi, đối thoại với lãnh đạo tỉnh và NHNN, các doanh nghiệp mong muốn được tiếp tục gia hạn cho vay ngoại tệ đối với các doanh nghiệp. Đồng thời quan tâm ổn định ở mức thấp và tiếp tục giảm lãi suất, tránh tình trạng biến động khó lường, giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh

Tại chương trình, có 2 NH (TMCP Ngoại thương và TMCP Đầu tư và Phát triển) ký kết cho vay mới 340 tỷ đồng và điều chỉnh hạn mức tín dụng 290 tỷ đồng cho 5 DN.

Hồng Phượng

Bình luận

Ý kiến bạn đọc