Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Doanh nghiệp kết nối

Cập nhật ngày: 18:40, 19/06/2017

Ký kết hỗ trợ xây dựng đô thị thông minh

(CMO) Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của 2 năm thực hiện thoả thuận ký kết hợp tác chiến lược về viễn thông và CNTT giai đoạn 2015–2020 giữa UBND tỉnh Cà Mau với Tập đoàn VNPT, chiều 19/6, UBND tỉnh Cà Mau cùng VNPT tiếp tục ký kết hỗ trợ xây dựng đô thị thông minh (Smart City).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hường cùng lãnh đạo Tập đoàn VNPT thực hiện nghi thức ký kết triển khai đề án xây dựng TP. Cà Mau trở thành thành phố thông minh trong tương lai.

Trong 2 năm, bước đầu đã có 13/20 nội dung công việc đã được VNPT Cà Mau cùng các sở, ban, ngành trong tỉnh triển khai thực hiện. Trong đó, 5 nội dung đã hoàn thành tốt gồm: lĩnh vực xây dựng hạ tầng mạng viễn thông – CNTT, giáo dục, y tế... Ngoài ra, VNPT cũng đã triển khai các sản phẩm, dịch vụ CNTT khác trong xây dựng chính quyền điện tử nhằm phục vụ nhu cầu các doanh nghiệp, tổ chức xã hội và người dân trong tỉnh. Thiết kế cổng thông tin và trang tin, cung cấp phần mềm khai báo BHXH, các dịch vụ chứng thực chữ ký; giám sát hành trình, dịch vụ nội dung số…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ, với những cơ hội và thách thức lớn. Do đó, vấn đề yêu cầu xây dựng đô thị thông minh là rất bức thiết, nếu không muốn tụt hậu. Do đó, việc chuyển đổi từ thành phố truyền thống thành thành phố hiện đại, thông minh là một nhu cầu cần thiết, nhằm tạo điều kiện trong phát triển KT-XH tại địa phương. Việc này, cần chú trọng triển khai ứng dụng CNTT tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả và liên tục. Đặc biệt, việc triển khai CNTT trong khám chữa bệnh và thanh toán BHYT là một trong những việc cần lưu ý và thực sự bức thiết trong quá trình thực hiện thành phố thông minh tương lai. Với những nội dung còn chưa hoàn thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, cùng cam kết phối hợp chặt chẽ, toàn diện, triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau và VNPT ký kết hợp tác về xây dựng khung công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trong triển khai đề án xây dựngTP. Cà Mau trở thành thành phố thông minh trong tương lai.

Lê Chí

Bình luận

Ý kiến bạn đọc