Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Doanh nghiệp kết nối

Cập nhật ngày: 18:00, 09/10/2017

“Mẹ nấu ngon, con lớn khoẻ”

(CMO) Vừa qua, tại thị trấn Năm Căn, nhãn hàng Knorr của Unilever Việt Nam kết hợp Hội LHPN tỉnh tổ chức hội thi “Mẹ nấu ngon, con lớn khoẻ”. Hội thi góp phần thực hiện Đề án “Vì 5 triệu bà mẹ và trẻ em tại nông thôn Việt Nam” cùng với mục tiêu mang lại những bữa ăn ngon, giàu dinh dưỡng cho các gia đình nông thôn Việt Nam.

Với những kiến thức được trang bị trong cuộc sống về nội trợ, cách chăm sóc con và gia đình, các đội đã đem đến cuộc thi những món ăn bổ dưỡng, trang trí đẹp mắt, hấp dẫn, bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Đây cũng là công việc thường xuyên, cần thiết, rất quan trọng giúp chị em chăm sóc gia đình tốt hơn, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Mẹ con cùng vào bếp.

 

Hội thi còn rèn cho trẻ tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia.

 

Nhiều trò chơi cho các em thiếu nhi được tổ chức trong khuôn khổ hội thi.

 

Trò chơi “Mẹ con hiểu ý”: Các bé tự chọn nguyên liệu mang về cho mẹ nấu.

 

Giám khảo chấm thi Hội thi “Mẹ nấu ngon, con lớn khoẻ”.

 

Trò chơi “Đếm cùng Knorr” đem lại sự hào hứng và vui tươi cho các bé.

 

Chị Đào Hồng Quyết, Phó chủ tịch LHPN tỉnh Cà Mau, trao giấy chứng nhận cho mẹ con chị Nguyễn Như Huỳnh, đoạt giải Nhất hội thi.

Có 10 cặp mẹ con tham gia thi nấu ăn và gần 500 lượt hội viên, phụ nữ hưởng ứng. Trong thời gian 30 phút, các đội phải nấu 3 món ăn và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo, bao gồm kiến thức về dinh dưỡng cần thiết cho gia đình, cách chăm sóc trẻ tránh còi xương, suy dinh dưỡng, béo phì… do thiếu vi chất. Qua cuộc thi, Ban tổ chức sẽ chọn 1 đội dự thi vòng chung kết vào ngày 20/10 tại tỉnh Vĩnh Long./.

Hoàng Vũ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc