Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Doanh nghiệp kết nối

Cập nhật ngày: 12:00, 17/10/2018

Ngân hàng hướng tới cộng đồng

(CMO) Ngoài nỗ lực không ngừng vươn tầm lớn mạnh, các ngân hàng trong tỉnh cũng luôn gìn giữ và phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc qua các hoạt động chung tay vì sự phát triển cộng đồng.

Hàng năm, các ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn tỉnh đều dành ngân sách nhiều tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội như: Xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, bảo trợ Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ mổ mắt cho người mù nghèo, trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, tổ chức ngày hiến máu nhân đạo...

CBNV Kienlongbank Cà Mau tích cực trong các hoạt động thiện nguyện tại địa phương.

Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long (Kienlongbank) huyện Đầm Dơi Huỳnh Hữu Vẹn chia sẻ: “Trong quá trình hoạt động, Ngân hàng Kiên Long luôn ý thức rằng phát triển kinh doanh luôn đồng hành với các hoạt động thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Một giọt máu cho đi là góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần tiếp máu và người thân của họ. Đây là nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn cao, phù hợp với phương châm hoạt động “Sẵn lòng chia sẻ” đã được phát huy và lan toả trong mỗi cán bộ, nhân viên (CBNV) Kienlongbank”.

Bên cạnh đó, các NHTM còn là những đơn vị tiên phong phát động cho toàn thể khách hàng, CBNV và cả cộng đồng cùng tham gia các hoạt động từ thiện xã hội như: Gửi tiết kiệm góp phần trao tặng BHYT cho người nghèo; CBNV thường xuyên đóng góp lương để hỗ trợ chương trình tặng phao cứu sinh cho học sinh vùng sông nước... Tại các địa phương có nhiều điểm giao dịch của các NHTM thường xuyên triển khai các hoạt động hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Song song đó, các ngân hàng như: BIDV, HDBank, Kienlongbank, Maritime Bank… đã xây dựng mô hình ngân hàng cộng đồng với mấy chục điểm ngoại ô, nông thôn. Mô hình đã và đang nỗ lực mang lại các giải pháp tài chính phù hợp nhất với những người có thu nhập thấp, nông dân, công nhân và hộ kinh doanh.

Theo đại diện Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) chi nhánh Cà Mau, với quan niệm doanh nghiệp chỉ có thể phát triển tốt và bền vững khi cộng đồng xung quanh sung túc, thịnh vượng, ngân hàng luôn đề cao việc thực hiện trách nhiệm với cộng đồng song song với việc kinh doanh của ngân hàng. Những hoạt động ý nghĩa này không chỉ xuất phát từ định hướng chung của ngân hàng mà còn nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình, cũng như sẵn sàng sẻ chia của toàn thể CBNV.

Uỷ viên Ban Thường vụ Ban đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn Cà Mau Phan Việt Xô cho biết: “Các hoạt động như hiến máu nhân đạo, trao học bổng cho học sinh nghèo… là nghĩa cử cao đẹp được các ngân hàng triển khai hàng năm. Hoạt động từ thiện xã hội trở thành nét đẹp trong truyền thống văn hoá và ngày càng được phát huy, khích lệ và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các cổ đông, ban điều hành của ngân hàng. Những đóng góp từ hoạt động từ thiện vì cộng đồng của NHTM sẽ ngày càng thắp sáng lên ngọn lửa tình thương, khơi dậy lòng nhân ái vốn đã là truyền thống của mỗi người dân Việt Nam. Hiện nay, các hoạt động này lan toả rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ CBNV và khách hàng"./.

Việt Mỹ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc