Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Doanh nghiệp kết nối

Cập nhật ngày: 11:00, 25/09/2017

“Vì em hiếu học” đến với trẻ em nghèo vượt khó

(CMO) Vừa qua, Chi nhánh Viettel Cà Mau tổ chức trao học bổng chương trình “Vì em hiếu học” cho 190 học sinh nghèo học giỏi tại các trường thuộc xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới thuộc Chương trình 135; xã đặc biệt khó khăn vùng ven biển, hải đảo.

“Trong quá trình triển khai kinh doanh các dịch vụ viễn thông ở vùng sâu, vùng xa, chúng tôi nhận thấy học sinh ở nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, ngay cả những vật dụng, đồ dùng học tập đơn giản nhất. Nhiều em có nguy cơ phải bỏ học vì gia đình quá nghèo. Từ đó đã thôi thúc chúng tôi thực hiện chương trình này, với mong muốn được chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ các em đến trường”, ông Hoàng Anh Xuân, Giám đốc Viettel Cà Mau, cho biết.

Trao học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh nghèo vượt khó.

Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” được Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Bộ GD&ĐT, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thực hiện từ năm 2014, dự kiến triển khai trong 10 năm với tổng kinh phí 260 tỷ đồng. Trong đó, năm 2016 chương trình được triển khai xuống tận cấp xã, ưu tiên cho 2.595 xã nghèo theo Chương trình 135 và 131 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo. Mỗi xã có 10 em nhỏ gia đình nghèo nhưng học lực khá được nhận học bổng “Vì em hiếu học”, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Tổng kết 3 năm (2014-2016), Viettel trao học bổng cho 2.639 xã của 51 tỉnh trên toàn quốc, tổng trị giá 78 tỷ đồng (trong đó, Cà Mau 21 xã với tổng trị giá 630 triệu đồng). Năm 2017 là năm thứ 4 thực hiện chương trình.

Năm 2017, chương trình tiếp tục triển khai với mục tiêu trao 2.430 suất học bổng, trị giá 24 tỷ đồng. Chi nhánh Viettel Cà Mau thực hiện trao 190 suất học bổng cho 190 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 190 triệu đồng ở 19 xã thuộc 6 huyện. Số tiền này sẽ được quy đổi sang dụng cụ học tập, phương tiện hỗ trợ cho các em đến trường và tiền mặt.

Trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, Viettel đã nghiên cứu và triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành giáo dục. Điển hình là chương trình phổ cập internet băng thông rộng tới 100% trường học và cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Đặc biệt, Viettel Cà Mau đang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng hệ thống quản lý, hỗ trợ hoạt động giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Ngoài ra, Viettel cũng tiên phong triển khai nhiều giải pháp, ứng dụng cho trường học, cơ sở đào tạo có công cụ quản lý toàn diện; áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, trao học bổng khuyến học dành cho học sinh, sinh viên.

Đó là những hoạt động ý nghĩa, thể hiện rõ triết lý kinh doanh hướng đến lợi ích cộng đồng của Viettel, chương trình “Vì em hiếu học” cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới xã hội mà Viettel triển khai nhiều năm qua.

Việt Mỹ

Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, chia sẻ: “Đã có nhiều tổ chức, cá nhân triển khai các hoạt động khuyến học, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều học sinh phải bỏ học giữa chừng hoặc được đi học nhưng trong điều kiện thiếu thốn. Trong bối cảnh đó, chương trình “Vì em hiếu học” ra đời với cam kết kéo dài trong 10 năm là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa lớn”.

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc