Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Doanh nghiệp kết nối

Cập nhật ngày: 09:51, 11/08/2017

Vietinbank chi nhánh Cà Mau ký kết phối hợp thu ngân sách

(CMO) Ngày 10/8, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Cà Mau cùng với Kho bạc Nhà nước, Cục Hải quan, Cục Thuế tỉnh Cà Mau chính thức ký kết phối hợp thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Sau hơn 10 năm phối hợp thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã đạt được những kết quả nhất định, nhưng do vướng mắc về cơ chế, quy trình nghiệp vụ, công nghệ và thói quen sử dụng tiền mặt nên còn một số mặt hạn chế. Đến nay, Vietinbank chi nhánh Cà Mau là một trong những đơn vị tiên phong phối hợp thu ngân sách nhà nước qua hệ thống ngân hàng. Các loại hình thu và các kênh thanh toán không dùng tiền mặt đã lan toả hiệu ứng tích cực từ việc thu phí, lệ phí tại 2 điểm thu Trung tâm giao dịch một cửa của UBND TP. Cà Mau và Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau đã mang lại tiện ích mới cho nhiều người dân và doanh nghiệp.

Sau hơn 10 năm triển khai phối hợp thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã thu được hơn hơn 2.300 tỷ đồng. Đây là bước đi có tính chất quyết định làm tiền đề để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp và Nhân dân thu nộp phí, lệ phí vào ngân sách nhà nước.

Thanh Quang

Bình luận

Ý kiến bạn đọc