Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Du lịch

 • Vườn chim Năm Quốc Cập nhật ngày: 13/01/2019

  (CMO) Thật là thiếu sót nếu khám phá du lịch U Minh mà lại bỏ quên Vườn chim Năm Quốc, xã Khánh Thuận, huyện U Minh. Bởi đây là điểm du lịch hội tụ nhiều dịch vụ thú vị.

 • Sức hút thị trường du lịch tết Cập nhật ngày: 21/12/2018

  (CMO) Kỳ nghỉ tết 2019 khá dài (4 ngày nghỉ tết dương lịch và 9 ngày nghỉ tết âm lịch), nhu cầu du lịch sẽ tăng ít nhất 30% so với cùng kỳ năm trước. Đây là nhận định của các công ty du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh.

 • Khám phá mũi đất phương Nam Cập nhật ngày: 05/12/2018

  (CMO) Năm 2018, du lịch Cà Mau đánh dấu bước ngoặt lớn khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu Du lịch quốc gia Mũi Cà Mau đến năm 2030.

 • Ngọc Hiển: Nâng tầm du lịch sinh thái Cập nhật ngày: 25/11/2018

  (CMO) Mô hình du lịch sinh thái cộng đồng ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển hiện là điểm hẹn khá lý tưởng cho du khách khi đặt chân đến đây tham quan, thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên vùng đất cực Nam. Nhưng mô hình này vẫn còn mang tính tự phát, hiệu quả chưa xứng tầm với điều kiện hiện có. Huyện cần có sự liên kết chuỗi trong du lịch để tạo bước đột phá.

 • Gáo Giồng mùa nước nhẩy bờ Cập nhật ngày: 05/11/2018

  (CMO) Mùa con nước nhẩy bờ năm nay, chúng tôi bị hấp dẫn bởi lời nhắn của người bạn phương xa: “Mùa lũ năm nay “đẹp lắm”, phải ghé Đồng Tháp chơi một chuyến mới được!”.

 • Khi nông dân làm du lịch cộng đồng Cập nhật ngày: 30/10/2018

  (CMO) Nếu như tỉnh Cà Mau có lợi thế là điểm đến cuối cùng của mảnh đất hình chữ S, thì du lịch cộng đồng ở Đất Mũi có thể được xem là “đặc sản” của loại hình du lịch sinh thái mà du khách nào cũng một lần muốn trải nghiệm khi đến đây.

 • Độc đáo chùa Cò Cập nhật ngày: 22/10/2018

  (CMO) Thấy chúng tôi thắc mắc về cái tên rất lạ “Chùa Cò”, bà Kim Thu, xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, kể rất rành rọt: “Sở dĩ có cái tên lạ lùng đó là câu chuyện hàng ngàn con cò các loại tụ tập về đây sinh sống hàng trăm năm qua. Nhà chùa thấy lạ nên cứ mở rộng diện tích vườn cây cạnh chùa để chúng sinh sống tới nay. Từ đó mới có tên lạ lùng này”.

 • Ngôi cổ tự giữa thành phố ngàn hoa Cập nhật ngày: 17/10/2018

  (CMO) Nằm trong lòng TP. Đà Lạt thơ mộng, chùa Linh Phước được mọi người biết là một công trình khảm sành đặc sắc với hơn 12 kỷ lục Việt Nam và 1 kỷ lục châu Á.