Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Du lịch

 • Trạm, điểm dừng chân chưa đạt chuẩn Cập nhật ngày: 15/10/2018

  (CMO) Đến Cà Mau, du khách thường chọn 3 điểm đến cho hành trình thú vị là Năm Căn - Mũi Cà Mau, U Minh Hạ - Hòn Đá Bạc và U Minh - Sông Trẹm. Những cung đường du lịch này dài từ 50 đến hơn 100 km, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có được một trạm, điểm dừng chân đạt tiêu chuẩn. Đây là “điểm yếu” của du lịch Cà Mau trong việc xúc tiến du lịch tỉnh nhà.

 • Cần tạo thương hiệu cho du lịch Cà Mau Cập nhật ngày: 04/10/2018

  (CMO) Ngoài vị trí địa lý đặc biệt, có điểm cực Nam Tổ quốc, Cà Mau còn có Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau với diện tích tự nhiên 42.000ha và Vườn Quốc gia U Minh hạ, với diện tích 8.286ha đã và đang thực hiện quy hoạch, đầu tư và kêu gọi đầu tư phát triển du lịch sinh thái.

 • Một thoáng Đất Mũi Cà Mau Cập nhật ngày: 07/09/2018

  (CMO) Đã từng leo lên cột cờ Lũng Cú, chóp nón của Tổ quốc (Hà Giang), đã từng tới mũi Sa Vĩ (Móng Cái, Quảng Ninh) địa đầu đất nước, nhưng tôi vẫn không khỏi hồi hộp, xúc động khi cưỡi ca-nô cao tốc ra điểm cuối cùng, ngón chân cái của đất nước - Đất Mũi Cà Mau. Đó là mấy năm về trước, còn giờ đây đường đến Đất Mũi xe ô-tô chạy bon bon, thời gian cũng nhanh hơn nên du khách về Đất Mũi ngày càng đông.

 • Hẹn về Đất Mũi Cập nhật ngày: 12/08/2018

  (CMO) Anh bạn đồng nghiệp đi cùng tôi xuống Đất Mũi, ngỡ ngàng: “Mới có bao lâu đâu mà Đất Mũi thấy thay đổi quá trời”. Anh hỏi, cái cột mốc điểm cuối đường Hồ Chí Minh xây khi nào; đường Hồ Chí Minh đoạn cuối thông xe đã lâu chưa; mấy khu du lịch homestay khai trương hồi nào…

 • Đưa ẩm thực Cà Mau trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng Cập nhật ngày: 09/08/2018

  (CMO) Lẩu mắm U Minh, gỏi nhộng ong U Minh, cua gạch luộc, chả trứng mực, cá chẽm hấp tương hột, tôm khô, ba khía muối... là những món ngon dân dã, độc đáo được chế biến từ chính nguyên liệu đặc trưng của vùng đất Cà Mau và đôi khi chỉ có tại Cà Mau.

 • Văn hoá chợ trong phát triển du lịch Cà Mau Cập nhật ngày: 20/07/2018

  (CMO) Theo sách Gia Định Thành Thông Chí của Trịnh Hoài Đức, vùng đất Cà Mau vốn đã hình thành cách đây 300 năm, vào thời Gia Long, người dân đã biết tập trung vào những giồng đất cao ven các con sông Tam Giang, Ông Đốc, Bảy Háp để khai khẩn và nuôi trồng, sản xuất.

 • Khu di tích lịch sử Ba Hòn gắn liền với tên gọi “chị Sứ” Cập nhật ngày: 14/07/2018

  (CMO) Khu di tích lịch sử Ba Hòn (Hòn Đất, Hòn Me, Hòn Quéo) thuộc xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1989. Địa danh Ba Hòn còn gắn liền với tên tuổi nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ Phan Thị Ràng, nhân vật được Nhà văn Anh Đức miêu tả qua tác phẩm văn học nổi tiếng “Hòn Đất” với tên gọi chị Sứ.

 • Khám phá Hòn Sơn Cập nhật ngày: 14/06/2018

  (CMO) “Nước mắm ngon dầm con cá bẹ/Bởi mê nước mắm hòn em trốn mẹ theo anh”. Không chỉ nổi tiếng với nghề truyền thống làm nước mắm thơm ngon, mà Hòn Sơn còn đang lưu giữ vẻ hoang sơ với nhiều cảnh đẹp đến nao lòng và những câu chuyện kỳ bí về tín ngưỡng dân gian.

 • Vòng luẩn quẩn của du lịch Cà Mau Cập nhật ngày: 11/06/2018

  (CMO) Có lẽ đã đến lúc du lịch Cà Mau phải làm cuộc lột xác thật sự, nếu không muốn thụt lùi, thậm chí là mai một.