Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Du lịch

Cập nhật ngày: 17:00, 09/10/2017

Bình yên làng nổi Tân Lập

(CMO) Nằm cách trung tâm TP. Tân An khoảng 60 km, làng nổi Tân Lập (huyện Mộc Hoá) là một điểm nhấn du lịch sinh thái của tỉnh Long An.

Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập được đầu tư xây dựng năm 2003 với kinh phí hàng trăm tỷ đồng, diện tích hơn 135 ha. Giai đoạn đầu hiệu quả khai thác chưa cao, lượng khách đến với khu du lịch sinh thái này còn ít. Sau một thời gian cải tạo và chỉnh trang, Làng nổi Tân Lập trở thành điểm du lịch sinh thái thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan của tỉnh. Từ đầu năm 2017 đến nay, toàn khu đón nhận trên 30.000 lượt khách.

Du lịch sông nước tạo hứng thú cho nhiều du khách.

 

Những cung đường khá huyền bí và hoang sơ, hấp dẫn du khách.

 

Trong khung cảnh mát mẻ, hữu tình, du khách có thể lưu lại nhiều bức ảnh đẹp.

Khung cảnh nên thơ và những con đường được bao phủ bởi những cây tràm tạo không khí vô cùng dễ chịu và mát mẻ. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động trên sông nước như đi xuồng, chèo thuyền... Đoạn đường rừng tràm dài khoảng 5 km và có nhiều lối đi (cả đường bộ và đường thuỷ). Nếu đi bộ, bạn sẽ đi qua những cung đường len lỏi trong rừng. Còn nếu muốn trải nghiệm sông nước hữu tình, bạn sẽ được hướng dẫn viên chèo xuồng đưa đi tham quan. Mặt nước phẳng lặng, con kênh nhỏ được bao phủ bởi bóng mát của cây tràm tạo cho du khách cảm giác dễ chịu.

Sau khi tham quan vòng quanh rừng, du khách có thể ghé thăm làng ẩm thực với những món ăn dân dã như cá lóc nướng, các loại rau đồng quê

Kim Chi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc