Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Du lịch

Cập nhật ngày: 18:00, 03/02/2018

Nam Du - nét đẹp hoang sơ

(CMO) Nam Du là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải (Kiên Giang), cách TP Rạch Giá hơn 80 km đường biển. Thiên nhiên ưu đãi nơi đây có nhiều bãi biển cát trắng thơ mộng, với 21 hòn đảo lớn, nhỏ nằm đan xen nhau tạo thành một quần thể tuyệt đẹp giữa biển khơi. Nam Du cuốn hút du khách với những bờ biển đẹp và thế giới thuỷ cung huyền ảo. 

Ở Nam Du, hòn Củ Tron rộng nhất với 9 km2, hòn nhỏ nhất là Hòn Lò (200 m2), dân cư sống tập trung ở Củ Tron, Hòn Mấu và Hòn Bờ Đập. Mỗi tên hòn, bãi, dốc đều có những giai thoại lý thú. Du khách đến Nam Du lý tưởng nhất là vào mùa khô, trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 hằng năm. Thời điểm này biển êm, thời tiết đẹp, rất lý tưởng để khám phá Nam Du.

Nam Du có nhiều bãi biển đẹp, nước biển trong xanh, bãi cát trắng mịn màng rất lý thú và thơ mộng.

 

Trẻ em rất thích thú khi được tắm biển và vui đùa trên cát.

 

Du khách chọn mua đặc sản từ đảo.

 

Quần đảo Nam Du mang nét đẹp hoang sơ thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Hòn Mấu rất đẹp với 5 bãi biển, đứng đầu là bãi Chướng. Ngoài ra, còn bãi Nồm, bãi Đá Đen và bãi Đá Trắng rất thơ mộng. Bãi Nam là mặt tiền của đảo, nơi đây sóng yên, gió lặng quanh năm, xung quanh là hàng dừa xanh mát. Lý tưởng nhất là bãi Đá Đen, nơi có nhiều loại đá đẹp, đa màu sắc. Du khách đến đây sẽ đắm mình trong làn nước biển xanh, hoặc nằm dài trên bãi cát còn hoang sơ và thơ mộng.../.

Minh Vy

Bình luận

Ý kiến bạn đọc