Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Du lịch

Cập nhật ngày: 15:02, 31/05/2018

Quần thể danh thắng Tràng An - Ninh Bình: Vẻ đẹp bất tận

(CMO) Cách thành phố Ninh Bình khoảng 8 km, quần thể danh thắng Tràng An nằm ở lằn ranh giới của 2 huyện Hoa Lư và Nho Viễn, mang vẻ đẹp thơ mộng và huyền bí.

Với diện tích hơn 2.000 ha, Tràng An có hệ thống núi non bao quanh cùng màu xanh của thảm rừng phủ lên tạo cho du khách cảm giác bình yên. Với sự hoà huyện giữa 2 vẻ đẹp văn hoá và tâm linh, nơi này đã được Uỷ ban Di sản Thế giới công nhận là Di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam năm 2014.

Những ngôi miếu, đền thờ các vị công thần là nơi dừng chân tâm linh trong hành trình khám phá Tràng An.

Đến với Tràng An, du khách có thể thả mình trên những chiếc thuyền, lướt nhẹ mái chèo và đắm mình vào thiên nhiên. Khẽ lách vào từng hang động lớn, nhỏ để cảm nhận cảnh đẹp của các thạch nhũ và những tạo hình hết sức tự nhiên mà tạo hoá đã ban tặng. Trên hành trình tham quan, du khách sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu cụ thể chiều dài của các động, hang lớn và đẹp: hang Phủ Đột dài 1.000 m, hang Mây dài 320 m, hang Nấu Rượu, hang Tối, hang Sơn Dương... trên tổng số gần 50 hang động lớn, nhỏ. Du khách sẽ được ghé lại những điểm tâm linh, đình thờ các vị công thần của nhà Đinh như Phủ Đột (Đền Trình), Đền Trần... Đặc biệt là phim trường Kong: Skull Island - với làng thổ dân được phục dựng nguyên mẫu mang đến nhiều điều mới lạ bất ngờ và thoả sức khám phá. Dịch vụ dạo quanh Tràng An bằng thuyền thường chia thành 3 tour riêng và mỗi tour mất khoảng 2-3 giờ. Một lần được thả hồn mình vào cái mênh mông của sông nước, huyền bí của núi non, bạn mới cảm nhận được hết vẻ đẹp riêng mà thiên nhiên đã ban tặng./.

Len lỏi vào những hang động lớn, nhỏ khác nhau để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thạch nhũ cùng những tuyệt tác mà “kiến trúc sư tự nhiên” đã khéo léo tạo nên.
Thả hồn theo từng nhịp chèo để cảm nhận cái đẹp quyến rũ của thiên nhiên kinh đô Hoa Lư một thuở.
Đặc biệt phim trường Kong: Island với làng thổ dân được phục dựng nguyên bản.

Hoàng Phúc

Bình luận

Ý kiến bạn đọc