Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Du lịch

Cập nhật ngày: 15:48, 08/04/2018

Trải nghiệm cùng trò chơi dân gian Nam Bộ

(CMO) Chạy xe đạp thăng bằng, đi cầu tre lắt lẻo, đu dây qua sông, tát đìa... là những trò chơi dân gian đậm chất Nam Bộ vui nhộn, đầy thử thách và đòi hỏi người tham gia phải “chịu chơi” và phải chơi hết mình. Đối với du khách, đây là một trải nghiệm thú vị khi đến tham quan, du lịch tại Khu du lịch Sinh thái Quốc tế (xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước).

Đạp xe thăng bằng. Người chơi phải cầm vững tay lái, giữ thăng bằng điệu nghệ trên chiếc cầu ván rất nhỏ .

Cầu tre lắt lẻo, một thử thách khó khăn bởi cầu chẳng có tay vịn trong khi thân cầu rất trơn... Và cũng có muôn vàn kiểu té cười vỡ bụng.

Đu dây qua sông, trò chơi đòi hỏi sự khéo léo, kỹ năng bám trụ tốt. Nhiệm vụ của người chơi là liên tục rung dây để hất văng những người còn lại xuống nước.

Phó giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau La Mộng Linh đánh giá, đây là loại hình du lịch trải nghiệm mới tại Cà Mau, không chỉ hấp dẫn đối với du khách ngoài tỉnh mà khách địa phương, nhất là các bạn trẻ năng động rất thích đến để thoả sức chơi, thoả sức cười sau những công việc bộn bề thường nhật. 

Cướp cờ - trò chơi tập thể đòi hỏi sự tập trung, thông minh và nhanh nhẹn.
Niềm vui bắt được cá đìa sau “trận chiến” với bùn.

Theo chị La Mộng Linh, Khu du lịch Sinh thái Quốc tế hiện là điểm dừng chân cho du khách trên các tuyến du lịch trọng điểm về Đất Mũi, hòn Đá Bạc, đầm Thị Tường... Sau một ngày tham quan, du khách có thể ghé lại đây, khoác lên mình bộ quần áo bà ba đặc trưng của người dân Nam Bộ và trải nghiệm các trò chơi dân gian để chuyến đi thêm vui, thêm ý nghĩa.

Du khách đến từ An Giang tạo dáng trong trang phục áo bà ba Nam Bộ.

"Sắp tới, trung tâm tăng cường thúc đẩy, quảng bá loại hình du lịch này nhằm khai thác hiệu quả thị trường mục tiêu và mở rộng các thị trường du lịch tiềm năng, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Cà Mau", chị Linh thông  tin thêm./.

Các bạn có thể nhấn vào link tại đây để cùng trải nghiệm.

Băng Thanh 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc