Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Giáo dục - Đào tạo

 • Mùa mưu sinh của học sinh nghèo Cập nhật ngày: 17/08/2017

  (CMO) Mùa hè có lẽ là thời gian được mong đợi nhất đối với hầu hết học sinh, bởi các em có dịp được vui chơi thoả thích bên gia đình, bạn bè sau những ngày học tập căng thẳng. Thế nhưng, chỉ còn thời gian ngắn nữa thôi là bước vào năm học mới, nhưng những trẻ em nghèo nông thôn vẫn nhọc nhằn mưu sinh, phụ giúp gia đình.

 • Chuyện chạy trường! Cập nhật ngày: 17/08/2017

  (CMO) Đã là cha mẹ ai không muốn con mình học giỏi. Vì muốn con mình học giỏi, đầu mỗi năm học có không ít phụ huynh nghĩ đến chuyện chạy trường cho con. Tuy nhiên, tình trạng chạy trường của một số phụ huynh những năm gần đây suy cho cùng xuất phát từ sĩ diện. Họ muốn chứng tỏ cho mọi người biết rằng con mình học trường điểm, trường ở thành thị sẽ giỏi hơn học ở trường nông thôn (!).

 • Điểm sáng khuyến học, khuyến tài Cập nhật ngày: 16/08/2017

  (CMO) Nằm trong các hoạt động trước thềm năm học mới, Hội Khuyến học Phường 8 vừa tổ chức trao 50 suất học bổng, tổng trị giá 76,5 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó hiếu học trên địa bàn. Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự gắn kết trách nhiệm của cộng đồng xã hội, góp phần giúp các em học sinh, sinh viên nghèo giảm bớt khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập.

 • Chuyện ở lớp học đặc biệt Cập nhật ngày: 14/08/2017

  (CMO) Lớp học thật lạ. Cô giáo dạy miễn phí, sách, tập vở cũng hoàn toàn miễn phí, phòng học thì tận dụng trụ sở khóm, còn học trò là những đứa trẻ nghèo đã từng bỏ dở việc học, và đặc biệt có cả những người mái tóc đã hoa râm. Người ta gọi đó là lớp học tình thương…

 • Anh “Ba Giai” hết lòng với nghệ thuật Cập nhật ngày: 14/08/2017

  (CMO) Nhân vật “Ba Giai” xuất hiện trên sóng truyền hình Cà Mau do Nghệ sĩ Đặng Lâm Triều (Hải Triều), Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện Đầm Dơi thủ vai. Tính cách anh “Ba Giai” ở ngoài đời cũng y chang như nhân vật trong những vở kịch, tuồng: bình dị, dễ gần gũi, hoà đồng và pha chút hài hước.

 • Chủ động công tác tuyển sinh 2017 Cập nhật ngày: 14/08/2017

  (CMO) Công tác tuyển sinh tại trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau luôn được triển khai thực hiện xuyên suốt trong năm học, nhưng tháng 8 được xem là đợt cao điểm cho hoạt động này. Sau khi có kết quả kỳ thi THPT, nhà trường đã chủ động lên kế hoạch cụ thể cho công tác tư vấn tuyển sinh, cung cấp những thông tin cần thiết cho các thí sinh để các em an tâm chọn lựa nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân.

 • Khuyến học, khuyến tài xây dựng "Xã hội học tập" Cập nhật ngày: 11/08/2017

  (CMO) Thời gian qua, phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Thới Bình phát triển mạnh, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong Nhân dân. Qua đó, nhiều gia đình đã được công nhận “Gia đình học tập”, "Dòng họ hiếu học”.

 • Trẻ em ven biển nhọc nhằn mùa tựu trường Cập nhật ngày: 10/08/2017

  (CMO) “Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”, giữa cái nghèo, trong vòng luẩn quẩn của mưu sinh, những đứa trẻ như mầm non yếu ớt lại trở nên rắn rỏi và mạnh mẽ hơn trong nắng gió. Tuổi thơ nhọc nhằn cùng ba mẹ bươn chải với cuộc sống, nhưng ở huyện Ngọc Hiển - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc, ước mơ về con chữ, khát vọng đổi đời của những đứa trẻ nghèo như mầm được vươn lên trên đất phù sa.