Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

 • Đẩy nhanh công tác sửa chữa, nâng cấp trường lớp đáp ứng yêu cầu năm học mới Cập nhật ngày: 14/08/2018

  (CMO) Năm học 2017-2018, Sở GD&ĐT Cà Mau đã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 9 nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đề ra gắn với chủ đề năm học “Vì chất lượng giáo dục, vì học sinh”, từ đó tạo sự chuyển biến tích cực về kết quả học tập, rèn luyện của học sinh, từng bước góp phần đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

 • Đầu tư cơ sở vật chất chuẩn bị năm học mới Cập nhật ngày: 13/08/2018

  (CMO) Hiện nay, các điểm trường trên địa bàn TP. Cà Mau đang khẩn trương sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, xây mới nhiều phòng học và một số công trình phụ trợ khác chuẩn bị cho năm học mới.

 • Đôi bạn cùng tiến Cập nhật ngày: 10/08/2018

  (CMO) Kết nhau từ những ngày đầu học tại Trường Cao đẳng Cộng đồng, hai cô nàng Quách Thị Phẩm và Hồ Ngọc Phiến, sinh viên năm cuối ngành tiếng Anh cùng phấn đấu, hỗ trợ nhau trong học tập, cuộc sống.

 • Niềm vui năm học mới Cập nhật ngày: 09/08/2018

  (CMO) Thời gian qua, chương trình tiếp sức đến trường được Hội Khuyến học TP. Cà Mau triển khai sâu rộng đến 17 đơn vị xã, phường trên địa bàn. Hằng năm, Hội vận động đơn vị, đoàn thể, nhà hảo tâm trao tặng nhiều phần quà, học bổng để học sinh nghèo có điều kiện chuẩn bị sách vở, quần áo bước vào năm học mới.

 • Bùi Thị Trang Thư - cô thủ khoa đam mê Lịch sử Cập nhật ngày: 08/08/2018

  (CMO) Sau khi công bố kết quả kỳ thi THPT quốc gia, tỷ lệ đậu ở Hội đồng thi THPT Thới Bình đạt hơn 98%, trong đó có 2 thủ khoa đạt 26,75 điểm. Bùi Thị Trang Thư, học sinh lớp 12C3 trường THPT Thới Bình là một trong số đó.

 • Trại hè Phương Nam - sân chơi nhiều ý nghĩa Cập nhật ngày: 08/08/2018

  (CMO) “Trại hè là cơ hội để em được tranh tài với các bạn ở trường THPT chuyên của rất nhiều tỉnh, thành; tham gia các hoạt động hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và quan trọng hơn là được tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành thông qua việc trao đổi các phương pháp giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) tiên tiến nhất”, em Nguyễn Kim Ngân, đội tuyển HSG môn Lịch sử, Trường THPT Đầm Dơi, phấn khởi cho biết. Ngân đoạt Huy chương Bạc tại Trại hè Phương Nam năm nay.

 • VNPT đồng hành cùng sự nghiệp trồng người Cập nhật ngày: 03/08/2018

  (CMO) Năm học 2017–2018, VNPT Cà Mau và Sở GD&ĐT Cà Mau đã phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động giáo dục, góp phần rất lớn thúc đẩy đổi mới phương thức quản lý dạy và học, kết nối được nhà trường với gia đình học sinh và xã hội.