Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

 • Trồng cây, gieo chữ đầu xuân… Cập nhật ngày: 21/02/2019

  (CMO) Những ngày đầu năm mới, chúng tôi xuôi về miệt Năm Căn, mảnh đất của nhiều kỳ vọng lớn lao. Chỉ nói riêng về lĩnh vực giáo dục, đây có thể coi là điểm sáng, là ngọn cờ tiên phong trong đổi mới và nâng chất giáo dục của tỉnh nhà. Đón chúng tôi, những thầy cô từ khắp mọi vùng miền, không về quê ăn tết.

 • Học Bác từ những điều đơn giản Cập nhật ngày: 20/02/2019

  (CMO) Những bài học được rút ra từ các câu chuyện về Bác được cụ thể hoá thành những hành động, việc làm nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa thiết thực, giúp học sinh có thêm lý tưởng phấn đấu, phát huy hơn nữa tinh thần tự học… là những hiệu quả từ phong trào học tập theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh trong nhà trường thời gian qua.

 • Học mà chơi, chơi mà học Cập nhật ngày: 18/02/2019

  (CMO) Khuyến khích trẻ hoạt động theo nhiều cách khác nhau, tạo điều kiện, cơ hội cho trẻ trải nghiệm, khám phá, giúp trẻ tự tin và mạnh dạn hơn, các sản phẩm trang trí lớp, bài tập, trò chơi kích thích tư duy, trí tuệ… là những hiệu ứng tích cực từ chuyên đề dạy học lấy trẻ làm trung tâm mang lại sau 3 năm được triển khai thực hiện tại huyện Phú Tân.

 • Khởi động cuộc thi “Duyên dáng sinh viên BDU.cm” năm 2019 Cập nhật ngày: 18/02/2019

  (CMO) Hướng tới hưởng ứng tháng Thanh niên, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã lên kế hoạch phát động cuộc thi Duyên dáng sinh viên năm 2019.

 • Giáo dục Cà Mau: Niềm tin năm 2019 Cập nhật ngày: 15/02/2019

  (CMO) Năm 2018, toàn ngành GD&ĐT tỉnh Cà Mau nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả quan trọng, nhất là việc thực hiện chủ đề năm học 2018-2019 “Dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển” tạo khí thế mới, động lực mới trong toàn ngành, với rất nhiều dấu ấn đã và đang nhen lên những kỳ vọng về sự đổi mới giáo dục.

 • Gỡ khó cho công tác dạy học bán trú Cập nhật ngày: 31/01/2019

  (CMO) Hiện nay, việc tổ chức bán trú cho học sinh các trường học thuộc hệ thống giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang gặp những khó khăn nhất định. Nhu cầu của phụ huynh và học sinh ngày càng tăng cao trong khi cơ sở vật chất phục vụ lớp bán trú chưa đáp ứng. Vừa qua, Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh đã có chuyến giám sát thực tế nhằm kịp thời gỡ khó cho vấn đề này.

 • Họp mặt 450 sinh viên Cà Mau đang học tập ngoài tỉnh Cập nhật ngày: 29/01/2019

  (CMO) Chiều 29/1, 450 sinh viên đang học tập tại 6 trường đại học: Cần Thơ, Tây Đô, Võ Trường Toản, Bạc Liêu, Y dược; Cửu Long tham dự buổi họp mặt sinh viên Cà Mau do Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức.

 • Xây dựng khẩu phần ăn đủ lượng và chất Cập nhật ngày: 29/01/2019

  (CMO) Năm 2018, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng (SDD) ở thể nhẹ cân (cân nặng/tuổi) là 10,57%, trẻ em dưới 5 tuổi SDD ở thể thấp còi (chiều cao/tuổi) là 17,3%.

 • Nâng chất dạy và học Cập nhật ngày: 29/01/2019

  (CMO) Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường tăng cường mời viên chức có trình độ và năng lực tại các phòng, khoa, trung tâm giảng dạy, hạn chế mời giảng viên từ các trường cao đẳng, đại học trong khu vực. Thực hiện nhiệm vụ theo phân hệ được giao trong phần mềm quản lý đào tạo, phối hợp với các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc trường.