Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

 • Sôi nổi thể thao học đường Cập nhật ngày: 23/01/2018

  (CMO) Nhiều năm qua, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Phường 9, TP Cà Mau tổ chức nhiều phong trào thể dục thể thao trong nhà trường với sự tham gia của tất cả các khối lớp với nhiều môn thể thao như: bóng đá mi-ni, bơi lội, điền kinh...

 • Sôi nổi Hội thi Tiếng hát sinh viên Cập nhật ngày: 22/01/2018

  (CMO) Trong không khí náo nhiệt, hào hứng, sôi động từ những lời ca, tiếng hát mang đậm truyền thống pha lẫn những vũ điệu hiện đại, các tiết mục tham gia Hội thi “Tiếng hát sinh viên” Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau lần VII nhận được những tràng pháo tay cổ vũ không ngừng của khán giả.

 • Khuyến khích trẻ từ mô hình Sao học tập Cập nhật ngày: 18/01/2018

  (CMO) Nhằm tạo sự hứng thú, ham học để trẻ vui bước đến trường, nhiều năm qua, bằng hình thức tích luỹ các phiếu Sao học tập, trường Tiểu học Quang Trung, Phường 5, TP Cà Mau dần đưa phong trào học tập ngày càng nâng cao, chất lượng giáo dục ngày càng cải thiện.

 • Linh hoạt giảng dạy “trường học mới" Cập nhật ngày: 17/01/2018

  (CMO) “Học sinh mạnh dạn, tự tin, phát huy tính tự học, sáng tạo, tự quản; đồng thời phát huy tốt kỹ năng giao tiếp, ứng xử dân chủ, bình đẳng thông qua những hoạt động trải nghiệm”, đây là hiệu quả tối ưu của mô hình trường học mới Việt Nam GPE-VNEN (VNEN) theo đánh giá của giáo viên đang dạy theo chương trình này.

 • Thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” Cập nhật ngày: 17/01/2018

  (CMO) Những năm qua, bằng nhiều việc làm thiết thực, Công đoàn ngành Giáo dục Cà Mau làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động; đồng thời thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, tiêu biểu là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

 • 86 thí sinh tham gia cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học Cập nhật ngày: 14/01/2018

  (CMO) Ngày 14/1, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018. Tại vòng sơ khảo, có 73 dự án tham gia trong 14 lĩnh vực với 113 học sinh và có 52 dự án lọt vào vòng chung khảo, với 86 học sinh trong 13 lĩnh vực.

 • Những sinh viên "Sao tháng Giêng” Cập nhật ngày: 14/01/2018

  (CMO) Giải thưởng Sao tháng Giêng do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng là một trong những danh hiệu cao quý mà hầu hết sinh viên đều cố gắng phấn đấu để đạt được. Đây là giải thưởng vinh danh những sinh viên có thành tích rất xuất sắc trong học tập cũng như trong các hoạt động phong trào. Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau 5 năm liên tiếp có sinh viên vinh dự đạt giải thưởng này.

 • Trao 75 suất học bổng cho học sinh vượt khó học tập tốt Cập nhật ngày: 13/01/2018

  (CMO) Ngày 13/1, trường THPT Cà Mau sơ kết học kỳ 1 năm học 2017-2018. Toàn trường có tổng số 80 lớp với 3.405 học sinh. Trong học kỳ I, nhà trường đã phấn đấu đạt nhiều chỉ tiêu, đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong hoạt động chuyên môn và hoạt động phong trào.

 • Mang sách về vùng sâu Cập nhật ngày: 10/01/2018

  (CMO) Nhằm phổ biến văn hoá đọc, giúp học sinh vùng sâu, vùng xa được tiếp cận những quyển sách hay, tri thức mới, hằng năm, Thư viện tỉnh Cà Mau chủ động phục vụ sách lưu động cho các trường học nông thôn.

 • Tạo hứng thú cho những tiết học Cập nhật ngày: 10/01/2018

  (CMO) Lấy học sinh làm trung tâm, các thầy cô giáo đã “hô biến” tiết học trở nên lý thú, hấp dẫn hơn bởi sự dí dỏm, gần gũi, để học sinh mỗi ngày đến lớp là một ngày vui.