Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

 • Đau đầu khi lựa chọn sách tham khảo Cập nhật ngày: 08/12/2018

  (CMO) Cùng với sự phát triển của xã hội, của mạng Internet, việc tiếp cận thông tin tham khảo của học sinh cũng dễ dàng hơn. Sách tham khảo có thể đặt mua trên các trang mạng xã hội hay các nhà sách uy tín... Chính vì lẽ đó, việc tiếp cận thông tin, kiến thức từ sách tham khảo rất phong phú, đa dạng.

 • 53 giáo viên thi tổng phụ trách đội giỏi Cập nhật ngày: 05/12/2018

  (CMO) 53 giáo viên làm tổng phụ trách đội của các trường đến từ 8 huyện, thành phố (huyện Năm Căn không tham gia) tranh tài tại Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi.

 • Định hướng và phân luồng giáo dục Cập nhật ngày: 05/12/2018

  (CMO) Không chỉ tạo đột phá về chất lượng giáo dục, phân luồng giáo dục, hướng nghiệp ở cấp THPT còn tạo điều kiện để học sinh lựa chọn ngành học với thế mạnh và năng lực bản thân. Với mục tiêu tạo được sự ổn định cho đầu ra, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua ngành giáo dục đã đẩy mạnh thực hiện việc định hướng, phân luồng giáo dục.

 • Cùng trò vượt khó Cập nhật ngày: 30/11/2018

  (CMO) Không giống như những ngôi trường khang trang khác ở thành thị, ngôi trường của thầy trò vùng ven biển ngày nay vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hành trình chinh phục con chữ nơi đây là sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của học trò nghèo dưới sự dìu dắt của những người lái đò thầm lặng.

 • Mùa trưởng thành của sinh viên Cập nhật ngày: 30/11/2018

  (CMO) Mỗi mùa tốt nghiệp đi qua đan xen nhiều cảm xúc, có vui, có buồn, có nghẹn ngào, tiếc nuối... Đó là cảm xúc chung của những tân cử nhân và cả những người thầy, người cô đáng kính. Sau 3 năm được trui rèn dưới mái nhà Trường Cao đẳng Cộng đồng, thời khắc mỗi sinh viên đón chờ nhất là được dự lễ tốt nghiệp. Đó là thành quả ngọt ngào cho cả quá trình học miệt mài, đánh dấu mốc trưởng thành của một lớp thế hệ. Là nhân vật chính của buổi lễ, các tân cử nhân khoá 2015-2018 trông dạn dĩ và trưởng thành, khoác lên mình vẻ ngoài người lớn hơn, thật rạng ngời.

 • Quỹ khuyến học sâu nặng ân tình Cập nhật ngày: 23/11/2018

  (CMO) Nhiều năm qua, phong trào xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài ở Cà Mau phát triển mạnh mẽ. Quỹ Khuyến học Anh hùng Phi công, Liệt sĩ Nguyễn Văn Bảy (B) là một điển hình tiêu biểu về tính nhân văn, về tinh thần yêu thương đồng đội, về sự son sắt, thuỷ chung, thấm đẫm ân tình của những con người một thời từng kinh qua chiến tranh khói lửa.

 • Sôi nổi Hội thi “Tiếng hát giáo viên” Cập nhật ngày: 20/11/2018

  (CMO) Trong 3 ngày, từ 17-19/11, Sở GD&ĐT phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức Hội thi Tiếng hát giáo viên tỉnh Cà Mau lần 3. Tham gia hội thi lần này có 900 thầy cô giáo đến từ 46 đơn vị trường học trong toàn tỉnh.