Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

 • Nâng cao năng lực nhà giáo Cập nhật ngày: 18/04/2018

  (CMO) Không chỉ truyền thụ kiến thức, giáo viên còn là người rèn luyện, uốn nắn phẩm chất đạo đức cho các thế hệ học sinh. Do đó, công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực sư phạm của đội ngũ giáo viên luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hành trình phát triển và đổi mới của ngành giáo dục cả nước nói chung, của Cà Mau nói riêng.

 •  Nhọc nhằn tìm chữ Cập nhật ngày: 16/04/2018

  (CMO) Cũng vì hoàn cảnh khó khăn, các em đã ý thức việc học tập để thay đổi tương lai. Nhiều em sau giờ học phải kiếm tiền phụ giúp gia đình để việc học không bị gián đoạn. Nhưng thách thức, trở ngại trên đường đến trường đối với các em vẫn còn đó.

 • Đổi mới công tác tuyển sinh đại học năm 2018 Cập nhật ngày: 16/04/2018

  (CMO) Hoà cùng không khí các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đang tiến hành tư vấn tuyển sinh năm 2018, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (phân hiệu) đã và đang đến các trường THPT trong và ngoài tỉnh hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh lựa chọn và học tập theo đúng nhu cầu, nguyện vọng.

 • Thắp lên tình yêu biển đảo quê hương Cập nhật ngày: 13/04/2018

  (CMO) Khởi công từ tháng 12/2017, sau hơn 2 tháng xây dựng, mô hình cột mốc Hoàng Sa, Trường Sa thu nhỏ hoàn thành và được đặt ngay khuôn viên trường THPT Đầm Dơi. Công trình này hỗ trợ trường trong công tác giáo dục học sinh về chủ quyền biển đảo bằng hình thức trực quan sinh động, hun đúc tình yêu quê hương đất nước trong các em.

 • Bán vé số nuôi ước mơ hoạ sĩ Cập nhật ngày: 13/04/2018

  (CMO) Điều kiện kinh tế gia đình không bằng các bạn đồng trang lứa nhưng em Dương Thị Kim Yến, học sinh lớp 7A3, Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Khánh Lâm, huyện U Minh có tinh thần vượt khó đáng trân trọng. Ngoài giờ lên lớp, Yến phụ giúp cha mẹ kiếm sống từ những tờ vé số.

 • Cô giáo như mẹ hiền Cập nhật ngày: 12/04/2018

  (CMO) “Học sinh của trường tuy khiếm khuyết, nhưng tình cảm đong đầy, nồng ấm. Những lúc các em buồn, nhớ nhà hay gặp rắc rối, các em chỉ biết ôm chầm lấy chúng tôi mà nức nở. Có lẽ vì thế mà tôi càng thương các em nhiều hơn, mong muốn mang đến cho các em những gì tốt đẹp nhất”, cô Lê Thị Mộng Tuyền chia sẻ. Cô Tuyền đã gắn bó với Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Cà Mau được 7 năm.

 • Dạy Ngữ văn bằng bản đồ tư duy Cập nhật ngày: 11/04/2018

  (CMO) Thời gian qua, các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh sử dụng phương pháp bản đồ tư duy trong việc dạy học bộ môn Ngữ văn. Phương pháp đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp giáo viên có nhiều ý tưởng sáng tạo trong việc thiết kế bài giảng, giúp học sinh dễ hiểu, dễ nhớ và cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình học Ngữ văn.

 • Điểm sáng từ Nghị quyết 08 Cập nhật ngày: 09/04/2018

  (CMO) Bước vào năm học 2017-2018, Phòng GD&ĐT huyện U Minh xây dựng kế hoạch thực hiện việc sáp nhập trường, xoá điểm lẻ theo lộ trình của Nghị quyết 08. Theo kế hoạch, năm học này huyện sáp nhập 2 trường và xoá 7 điểm lẻ (1 trường tiểu học, 1 trường mầm non và 7 điểm lẻ).

 • Cô sinh viên mê làm công tác xã hội  Cập nhật ngày: 07/04/2018

  (CMO) Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn và bản lĩnh, em Võ Nguyên Phúc, sinh viên năm cuối ngành Tiếng Anh, Trường Cao đẳng Cộng đồng, được biết đến là một đoàn viên hăng say với công tác tình nguyện, năng động trong học tập, là một trong những nhân tố "khuấy động" phong trào của lớp, của trường.

 • Cho học sinh điểm tựa tâm lý Cập nhật ngày: 05/04/2018

  (CMO) Cô Phạm Hồng Mơ, giáo viên chủ nhiệm (GVCN) lớp 11C5, trường THPT U Minh, cho biết, ở lớp có một nam sinh vì chia tay bạn gái mà đêm nào cũng chè chén, học hành sa sút. Cô lo lắng dõi theo mọi hoạt động của bạn ấy. Vậy mà chưa lâu, cô đã thấy nụ cười rạng rỡ, vui tươi, vì nam sinh quen bạn mới.