Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 16:57, 26/06/2018

Cà Mau chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

(CMO) Chiều 26/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã đến thị sát điểm thi Trường THPT Cà Mau, Trường THPT Hồ Thị Kỷ và làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (giữa) đến thị sát điểm thi Trường THPT Cà Mau.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Cà Mau năm 2018, toàn tỉnh có 9.324 thí sinh đăng ký dự thi, bố trí 15 điểm thi với 392 phòng thi. Khoảng cách từ hội đồng thi đến điểm thi xa nhất khoảng 60 km; khoảng cách trung bình giữa các điểm thi khoảng 25 km.

Số lượng cán bộ làm công tác thi tại tỉnh là 1.250 người, trong đó Sở GD&ĐT cử 740 người, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ có 230 người, Trường ĐH Tài Nguyên và Môi trường có 210 người; công an tỉnh, huyện, thành phố cử 69 người.

Công tác in sao đề thi được đảm bảo an toàn tuyệt đối, phối hợp công an và sử dụng xe chuyên dụng để áp tải đề thi. Bố trí 9 xe đưa các trưởng điểm thi cùng công an áp tải đề thi nhận từ Ban Vận chuyển và bàn giao đề thi đến các điểm thi…

Ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia Cụm 63, cho biết: “Tỉnh tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi, quyết tâm không để thí sinh nào bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó lực lượng thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ tích cực cho thí sinh về nơi ăn, ở cũng như tổ chức xe đưa rước miễn phí…”.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc ghi nhận những nỗ lực trong công tác tổ chức kỳ thi của tỉnh Cà Mau. Đặc biệt là sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, các phương án bảo mật, vận chuyển đề thi an toàn và tinh thần làm việc nghiêm túc của cán bộ coi thi.

Thứ trưởng lưu ý tỉnh Cà Mau đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện cho thí sinh hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng sâu, vùng xa được dự thi thuận lợi nhất. Tỉnh cũng cần quán triệt đến đội ngũ cán bộ làm công tác thi phải nêu cao tinh thần trách nhiệm để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, thành công./.

Hoàng Vũ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc