Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 14:02, 27/06/2018

Chậm nhất ngày 17/7 công bố kết quả công nhận tốt nghiệp THPT chính thức

(CMO) “Đến thời điểm này, có thể nói kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Cà Mau năm 2018 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế”, Tiến sĩ Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau, Chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Cà Mau năm 2018, khẳng định.

Khi có kết quả thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng 1 lần duy nhất.

Theo nhận định của Tiến sĩ Nguyễn Minh Luân, đề thi năm nay phù hợp, phạm vi kiến thức phần lớn nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12; có nhiều điểm mới, theo hướng mở, nhằm đánh giá đúng thực chất năng lực của học sinh.   

  •  So với số thí sinh đăng ký dự thi ban đầu là 9.234 thí sinh, số thí sinh đến dự thi giảm là do đâu thưa Tiến sĩ?

Tiến sĩ Nguyễn Minh Luân: Phần lớn số thí sinh vắng thi rơi vào trường hợp là thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp (đối tượng này có 452 thí sinh), các em đăng ký dự thi theo tổ hợp môn để xét tuyển, vì vậy có thể vắng ở môn thi này nhưng lại có mặt ở môn thi khác. Ngoài ra, số thí sinh vắng còn rơi vào thí sinh là học viên GDTX (có 366 thí sinh GDTX).  

  • Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra thuận lợi có sự chung tay rất lớn từ các ngành, các cấp, địa phương; đặc biệt là sự đồng hành từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân, tình nguyện viên. Tiến sĩ nhận định gì về điều này?

Tiến sĩ Nguyễn Minh Luân: Điều này là hoàn toàn đúng. Vì đây là kỳ thi THPT quốc gia, diễn ra trong cùng ngày, cùng giờ, đề thi là đề chung cho toàn quốc. Bộ GD&ĐT đã huy động một lực lượng đông đảo cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên làm công tác thi với số lượng lên đến vài chục ngàn người, chưa kể số lượng thí sinh lên đến hơn 900.000. Như vậy, đây không còn là nhiệm vụ của chỉ riêng ngành GDĐT nữa, mà còn liên quan đến các ngành, đơn vị khác. Chính vì thế, để kỳ thi diễn ra thuận lợi, ngành GD&ĐT đã nhận được sự chung tay, góp sức của các ngành, các cấp, địa phương, đơn vị khác.

  • Tiến sĩ có thể thông tin về thời gian công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức. Khi có kết quả thì thí sinh cần lưu ý điều gì, thưa Tiến sĩ?

Tiến sĩ Nguyễn Minh Luân: Ngay sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng vào sáng 27/6, Hội đồng thi sẽ nhận bài thi từ các điểm thi chuyển về, tiến hành giao cho Ban Làm phách để tiến hành cắt phách, sau đó giao cho Ban Chấm thi tiến hành công tác chấm thi. Theo thời gian dự kiến, đến ngày 10/7/2018 Ban Chấm thi sẽ hoàn thành công tác chấm thi; đến ngày 11/7/2018 công bố kết quả chấm thi.   

Thời gian dự kiến công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức chậm nhất là ngày 17/7/2018 (có thể công bố sớm hơn - PV).

Sau khi công bố kết quả, điều thí sinh cần lưu ý là căn cứ vào điểm thi từng môn của mình mà cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng, Trung cấp cho phù hợp, từ đó cơ hội trúng tuyển của các em sẽ cao hơn. Lưu ý là các em chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất.

  •  Xin cảm ơn Tiến sĩ Nguyễn Minh Luân!

Băng Thanh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc