Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 07:00, 31/10/2017

Cô học trò nghèo, vượt khó

(CMO) Tại trường Tiểu học Đông Hưng 2, ấp Tân Phong, xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, cô học trò nhỏ nhắn Nguyễn Ngọc Yến Vy, học sinh lớp 3, được mọi người yêu quý bởi sự cần cù, nỗ lực vươn lên trong học tập, dù hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Nhà Vy có hai anh em, lại thuộc diện hộ nghèo, không đất sản xuất, thu nhập của gia đình chủ yếu dựa vào miệng đáy của ba Vy nên cuộc sống thiếu trước hụt sau. Vất vả là vậy, nhưng cô học trò nghèo vẫn chăm chỉ học tập. Được biết, anh Hai của Vy là học sinh giỏi 9 năm liền. Hằng ngày anh Vy đi học cách nhà nhiều cây số trên chiếc xe đạp cũ kỹ, còn Vy thì đi bộ đến trường.

Thông cảm trước hoàn cảnh của Yến Vy, nhà trường luôn quan tâm, hỗ trợ học bổng, tặng quần áo, sách vở để em có điều kiện hơn trong học tập.

Yến Vy trong giờ học trên lớp.

Là lớp trưởng, là học sinh có thành tích học tập cao nhất lớp trong các năm qua, Yến Vy còn năng động trong các hoạt động, tích cực giúp đỡ các bạn cùng lớp. Mỗi ngày đi học về, Yến Vy đều quét nhà, nấu cơm, rửa chén... "Do ba mẹ bận đi làm ăn, anh Hai thì đi học xa nhà nên em tự học, không có ai hướng dẫn, kèm cặp. Em cố gắng học thật giỏi để làm bác sĩ, để có tiền lo cho cha mẹ…”, Yến Vy hồn nhiên chia sẻ. 

Cô Nguyễn Thị Ngọc Biếc, giáo viên chủ nhiệm lớp Yến Vy, thông tin: "Yến Vy học hành rất chăm chỉ, hoà đồng với bạn bè. Nếu có bạn nào trong lớp không hiểu bài, Yến Vy luôn tận tình hướng dẫn,…”.

Là giáo viên chủ nhiệm cũng là hàng xóm của Yến Vy, cô Biếc cho biết thêm: "Mấy hôm trời mưa, nhà Yến Vy luôn trong cảnh ngập nước, em phải hì hục tát nước cùng gia đình. Thấy thương cho hoàn cảnh của em lắm. Nhiều hôm, sau giờ dạy, tôi tạt ngang nhà, thấy Yến Vy ngồi học bài. Khi nào xong hết thì làm việc nhà, phụ mẹ, tôi tự hào về cô học trò này lắm"./.

Huỳnh Thảo Linh 

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc