Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 08:00, 07/04/2018

Cô sinh viên mê làm công tác xã hội 

(CMO) Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn và bản lĩnh, em Võ Nguyên Phúc, sinh viên năm cuối ngành Tiếng Anh, Trường Cao đẳng Cộng đồng, được biết đến là một đoàn viên hăng say với công tác tình nguyện, năng động trong học tập, là một trong những nhân tố "khuấy động" phong trào của lớp, của trường.

Sinh trưởng trong gia đình thuộc diện khó khăn tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, ba mất sớm, cả nhà 3 người phụ thuộc nghề may khá bấp bênh của mẹ. Lớn lên trong cảnh thiếu thốn, Phúc sớm trưởng thành và tự lập so bạn bè đồng trang lứa.

Phúc tâm sự: “Năm nhất, em bắt đầu đi làm thêm, từ bán hàng online, nhân viên tại cửa hàng di động, phục vụ... Công việc vừa giúp bản thân có thêm khoản thu nhập trang trải tiền sinh hoạt hằng tháng, vừa có thêm trải nghiệm”.

Võ Nguyên Phúc (đeo kính) thường xuyên đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Là lớp trưởng, Phúc khá bận rộn. Bạn phải sắp xếp hợp lý giữa việc học, tham gia hoạt động phong trào, lại có thể đảm bảo đủ thời gian, sức khoẻ để làm thêm.

Phúc cho biết: “Muốn tạo sức hấp dẫn cho các phong trào thi đua của lớp, đầu tiên cán bộ chủ chốt phải tiên phong, hăng hái tham gia trước. Hoạt động trong một môi trường tập thể rất cần thiết, giúp các bạn sinh viên có thể phát triển nhiều mối quan hệ trong học tập và cuộc sống; học hỏi được những sáng kiến, bài học hay, lối tư duy tích cực và giải quyết vấn đề trên nhiều khía cạnh khác nhau. Từ đó, bản thân ngày càng hoàn thiện hơn”.

Khi bước chân vào Trường Cao đẳng Cộng đồng, điều Nguyên Phúc thích nhất là có nhiều cơ hội tham gia các chương trình an sinh xã hội, tình nguyện, chiến dịch Mùa hè xanh...

“Mỗi chuyến đi là những trải nghiệm thật sự có ý nghĩa. Em tìm được niềm vui, tiếng cười thông qua việc giúp đỡ được ai đó. Các chương trình khám, chữa bệnh từ thiện là em hay theo nhất. Nhìn các cụ được chăm sóc sức khoẻ, vui khi nhận quà từ nhà tài trợ, em cảm thấy rất ấm lòng, thêm sức mạnh nghị lực sống và học tập”.

Say mê tham gia phong trào, hăng hái trong những hành trình thiện nguyện nhưng Phúc vẫn đạt thành tích học tập khá cao. 2 năm liền, em đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường; được Đoàn khối Dân Chính Đảng trao bằng khen cán bộ Đoàn tiêu biểu năm học 2015-2016.

Sắp tới, để chuẩn bị tốt cho kỳ thực tập cuối khoá, Phúc tạm gác lại việc làm thêm để dồn sức cho việc học. “Mong muốn lớn nhất của em là sau khi tốt nghiệp sẽ tiếp tục được liên thông lên đại học để theo đuổi ước mơ làm thông dịch viên tiếng Anh - nghề mà em yêu thích từ nhỏ”, Phúc bộc bạch.

Cô Võ Tuyết Ngân, Phó Bí thư Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, nhận xét: “Phúc là cô sinh viên rất năng động, biết vươn lên trong cuộc sống. Điều đáng khích lệ  là dù phải tham gia nhiều hoạt động cùng lúc nhưng em vẫn đạt thành tích cao trong học tập. Trong mối quan hệ bạn bè, Phúc rất nhiệt tình, biết quan tâm giúp đỡ mọi người, là một trong những thành viên gắn kết giữa Đoàn trường, giáo viên với sinh viên”./.

Tình Nhi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc