Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 09:43, 31/10/2018

Đại học Bình Dương hướng đến môi trường giáo dục chất lượng

(CMO) Năm học vừa qua, Phân hiệu Đại học Bình Dương - Cà Mau đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong công tác giáo dục và đào tạo. Trong tổng số 1.189 sinh viên đang theo học, có 96 sinh viên xếp loại xuất sắc, chiếm 7,2%; 101 sinh viên xếp loại giỏi và 527 sinh viên có kết quả học tập loại khá.

Kết quả rèn luyện đoàn viên, có 432 đoàn viên xếp loại xuất sắc, chiếm 50,94%; loại khá có 410 đoàn viên, chiếm 48,35%; loại trung bình có 6 đoàn viên, chiếm 0,71%, không có đoàn viên xếp loại yếu. Có 80% chi đoàn xếp loại chi đoàn mạnh và 20% chi đoàn xếp loại khá.

Phân hiệu phó Đại học Bình Dương tại Cà Mau Đinh Chí Hiếu trao giấy khen và phần thưởng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Ngoài ra, đễ hỗ trợ sinh viên, phân hiệu đã giải quyết thủ tục vay vốn cho hơn 200 lượt sinh viên với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng; hỗ trợ cấp giấy chứng nhận bổ túc hồ sơ cá nhân cho 367 trường hợp; xác nhận diện chính sách, miễn giảm học phí, con gia đình chính sách, sổ ưu đãi giáo dục ngành độc hại cho 187 trường hợp. Và để hỗ trợ những sinh viên khó khăn có tinh thần vượt khó trong học tập, Phân hiệu đã vận động gần 200 triệu đồng hỗ trợ học bổng cho sinh viên. Nhà trường cũng đã dành những suất học bổng cho sinh viên đạt thành tích đầu vào cao với hơn 150 triệu đồng. Công tác an sinh xã hội luôn được nhà trường quan tâm sâu sát, tổng giá trị các công trình phần việc hơn 120 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lể tổng kết năm học 2017-2018 vào chiều 30/10, Nhà giáo ưu tú - Ths Đoàn Thị Bảy, Phân hiệu phó Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau bày tỏ niềm tự hào về những kết quả mà phân hiệu đạt được trong năm học qua. Đồng thời cũng khẳng định, nhà trường luôn chú trọng chất lượng đào tạo theo tôn chỉ, triết lý “học-hỏi-hiểu-hành” hướng đến mục tiêu là môi trường giáo dục chất lượng cho xã hội. Nhờ vậy, năm học vừa qua, Phân hiệu có 27 sinh viên được trao tặng danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, 97 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, 1 sinh viên đạt giải thưởng Sao tháng Giêng cấp Trung ương”.

Đặc biệt, trong năm học qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã được UBND tỉnh Cà Mau công nhận là trường “Đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự”.

Hồng Nhung

Bình luận

Ý kiến bạn đọc