Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 17:34, 27/06/2018

Đảm bảo công tác chấm thi bảo mật, an toàn, nghiêm túc

(CMO) Chiều nay, 27/6, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức họp báo báo chí thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau Lê Hoàng Dự cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay thành công tốt đẹp, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Kỳ thi năm nay số thí sinh tăng hơn 1.600 thí sinh so với năm 2017, với 9.324 thí sinh đăng ký dự thi, bố trí 15 điểm thi, 392 phòng thi.

Trong những ngày kỳ thi diễn ra, công tác phối hợp với các ngành có liên quan như: y tế, điện lực, công an.. được thực hiện nhịp nhàng, việc phát sinh trong diễn tiến kỳ thi được Sở GD&ĐT lưu ý các trưởng điểm thi; cán bộ coi thi thực hiện đúng quy định trong việc phát đề thi cho thí sinh.

Theo ông Lê Hoàng Dự, trong số thí sinh đăng ký dự thi, có gần 700 thí sinh khó khăn và đã được nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các lực lượng xã hội quan tâm, hỗ trợ quà, tiền mặt..., với trị giá hơn 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, tại các điểm thi còn có nhiều suất cơm miễn phí trao tay cho các thí sinh, các chuyến xe ôm, nước uống miễn phí cũng được các tình nguyện viên nhịp bước cùng sĩ tử trong mùa thi năm nay.

Năm nay, tỉnh Cà Mau có 1 thí sinh được miễn 100% các môn thi, do thí sinh này đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức trong thời gian vừa qua (em Trần Minh Long Triều, học sinh trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, TP. Cà Mau).

Đại diện báo Cà Mau phản ánh về tình trạng phóng viên gặp khó khi tác nghiệp tại các điểm thi.

Tại buổi họp báo, đại diện báo Cà Mau có ý kiến về việc phóng viên khó tiếp cận các điểm thi do một số nơi thắt chặt an ninh, dẫn đến việc đưa tin, phản ánh về kỳ thi chưa sâu sát, kịp thời. Đại diện báo Nhân dân đề nghị Sở có thống kê đầy đủ về việc hỗ trợ tích cực cho thí sinh đi thi của các lực lượng xã hội tại các điểm thi.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân thông tin, sáng hôm nay các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi, ngay sau đó, Hội đồng thi nhận bài thi từ các điểm thi chuyển về, tiến hành giao cho Ban Làm phách để tiến hành cắt phách, sau đó giao cho Ban Chấm thi tiến hành công tác chấm thi. Theo thời gian dự kiến, đến ngày 12/7 sẽ có kết quả chính thức báo về Bộ GD&ĐT.

“Trong thời gian này, Hội đồng thi với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, và đảm bảo an toàn an ninh trong khu vực chấm thi cho đến khi công bố chính thức kết quả thi cho thí sinh”, ông Nguyễn Minh Luân khẳng định.

Băng Thanh 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc