Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 11:00, 05/05/2018

Đôi bạn cùng tiến

(CMO) Không những xinh xắn, học giỏi mà Võ Nguyên Phúc và Võ Thị Như Ý, ngành Ngôn ngữ Anh, khoá 8, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau còn là “cây” văn nghệ của trường. Cả hai được biết đến là “đôi bạn cùng tiến” trong học tập và các phong trào do Đoàn trường đề ra.

Sau khi nhận thấy nhiều điểm tương đồng trong quan điểm và suy nghĩ, Nguyên Phúc và Như Ý quyết định học nhóm với nhau từ học kỳ 2 của năm nhất. Sau những giờ học trên lớp, các bạn thường cùng nhau làm bài tập và thực hành nói tiếng Anh.

Võ Thị Như Ý chia sẻ: "Vì đặc thù của ngành học phải thực hành nhiều nên việc học nhóm sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với tự học. Chúng tôi dễ dàng nhận ra những lỗi sai của nhau trong việc phát âm hoặc sử dụng từ. Nhờ vậy mà cả hai cùng có động lực phấn đấu và tiến bộ nhanh".

Võ Nguyên Phúc (đeo kính) và Võ Thị Như Ý cùng hỗ trợ nhau trong học tập.

Mỗi người một ý tưởng khi thực hiện đề tài chung nên vẫn không tránh khỏi bất đồng quan điểm. Nhưng không vì thế hai bạn trở nên xa cách, mà qua những lần đó các bạn đều bình tĩnh ngồi lại nói chuyện, bàn bạc đến khi nào quan điểm được thống nhất.

Bạn Phúc chia sẻ: "Chúng tôi đều muốn đưa ra một sản phẩm tốt nhất để thuyết trình trước lớp và thầy cô. Ai cũng có lý lẽ riêng, nhưng quan trọng là phải giảm cái tôi để tìm ra hướng giải quyết hiệu quả nhất".

Sau khoảng thời gian chơi chung, cả hai phát hiện có cùng đam mê với văn nghệ và thể thao. Vì vậy, hai bạn càng thân thiết và khắn khít hơn. Có sở trường vừa hát vừa đàn piano từ bé, Nguyên Phúc thường tham gia vào hoạt động văn nghệ của trường để nuôi dưỡng đam mê của mình.

Riêng Như Ý lại là một cây đàn guitar thuần thục của lớp, đã chinh phục nhiều bài hát. Thế nên các bạn thường kết hợp sử dụng hai loại đàn trong một bài hát để trình diễn và đạt được nhiều giải thưởng cao toàn trường.

Bạn Nguyên Phúc chia sẻ: "Tôi được học đàn piano từ năm lớp 3. Niềm đam mê này luôn được gia đình ủng hộ và hỗ trợ hết mình. Thế nên, ngoài giờ học tập, tôi thường tìm đến âm nhạc, vừa để nuôi dưỡng tâm hồn, vừa thoả sức với đam mê".

Không những vậy, Nguyên Phúc và Như Ý là thành viên nòng cốt trong đội bóng chuyền, luôn có những thành tích cao trong thi đấu. Cả hai thường tập luyện với nhau với những ngày cuối tuần với mục tiêu nâng cao sức khoẻ. Vì theo hai bạn, thời gian cho việc học và làm thêm tương đối nhiều nên vẫn muốn cuối tuần là khoảng thời gian để giải lao và bắt đầu lịch trình dày cộm cho tuần mới.

Chị Dương Thuỳ Dương, Trưởng Phòng Quản lý công tác sinh viên, thông tin: “Nguyên Phúc và Như Ý đều rất cầu thị và đạt nhiều thành tích trong học tập và các hoạt động của trường. Vừa rồi, cả hai em đều nhận được bằng giỏi lớp cảm tình Đảng. Xuyên suốt học kỳ qua, Nguyên Phúc và Như Ý đều thay nhau dẫn đầu sinh viên có thành tích học tập cao nhất ngành”.

Vừa năng động, tự tin, nhiệt huyết, cái tên Võ Nguyên Phúc và Võ Thị Như Ý ngành Ngôn ngữ Anh khoá 8 luôn nhận được sự ngưỡng mộ bởi tình bạn đẹp cùng sự cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống./.

Ngọc Trầm 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc