Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 08:00, 16/04/2018

Đổi mới công tác tuyển sinh đại học năm 2018

(CMO) Hoà cùng không khí các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đang tiến hành tư vấn tuyển sinh năm 2018, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (phân hiệu) đã và đang đến các trường THPT trong và ngoài tỉnh hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh lựa chọn và học tập theo đúng nhu cầu, nguyện vọng.

Từ khoá tuyển sinh đầu tiên với hơn 300 sinh viên hệ chính quy, đến nay, phân hiệu đào tạo hơn 3.000 sinh viên, học viên từ cao đẳng đến đại học theo hệ chính quy và không chính quy, bao gồm các ngành: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Luật, Tài chính ngân hàng, Tiếng Anh, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật xây dựng, Điện - Điện tử và Giáo dục thể chất, cùng các khoá học ngắn hạn về tiếng Anh, Tin học...

Riêng từ năm 2018, phân hiệu đào tạo thêm chuyên ngành Dược học. Đây được xem là một trong những bước đổi mới lớn của nhà trường trong công tác tuyển sinh năm nay. Những nỗ lực không ngừng của Đại học Bình Dương góp phần đa dạng hoá ngành nghề đào tạo, giúp học sinh Cà Mau có thêm nhiều lựa chọn học tập trên chính quê hương mình.

Tiếp tục phát huy những thành công trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" những năm trước, trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm nay, phân hiệu sẽ thành lập các nhóm tình nguyện viên túc trực và sẵn sàng thực hiện các chuyến xe đưa rước miễn phí trong nội ô TP. Cà Mau để tư vấn và hỗ trợ các thí sinh.

Không chỉ tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trong tỉnh, năm nay Phân hiệu còn mở rộng ra các trường THPT ngoài tỉnh. (Ảnh chụp tại một trường THPT thuộc tỉnh Kiên Giang).

Nhằm tạo sự an tâm cho các bậc phụ huynh khi cho con em học tập tại phân hiệu, những năm qua, Đoàn phân hiệu thường xuyên phối hợp cùng các phường Đoàn trên địa bàn TP Cà Mau khảo sát thông tin nhà trọ để hướng dẫn tân sinh viên khi đến làm thủ tục nhập học. Đầu năm 2018, Phân hiệu đã ký kết phối hợp cùng với công an các phường trên địa bàn TP Cà Mau trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho sinh viên tham gia ngoại trú.

Trong năm 2018, phân hiệu thực hiện nhiều chính sách ưu đãi giáo dục cho sinh viên tham gia nhập học. Cụ thể, những thí sinh khi tham gia nhập học và hoàn tất các thủ tục hồ sơ, học phí, sẽ được tặng suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Những học sinh có anh, chị, em ruột đã tham gia học tập tại phân hiệu hoặc có điểm thi, xét tuyển học bạ từ 22 điểm trở lên sẽ được trao suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Định kỳ hằng năm, phân hiệu sẽ xét chọn những sinh viên có thành tích hoạt động phong trào tốt, rèn luyện tốt, có thành tích học tập loại xuất sắc miễn 100% học phí, loại giỏi miễn 50% học phí. Đây được xem là cơ hội lớn cho những sinh viên hiếu học, hoàn cảnh gia đình khó khăn có thể tiếp tục con đường học tập.

Tiếp thu những đổi mới trong công tác tuyển sinh năm 2018 theo quy định của Bộ GD&ĐT, phân hiệu đang nỗ lực tạo nên một mùa tuyển sinh hiệu quả, đáp ứng tốt nhu cầu học tập tại chỗ cho nguồn nhân lực tỉnh nhà./.

An Huỳnh 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc