Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 16:00, 10/10/2017

Đong đầy cảm xúc ngày ra trường

(CMO) Lễ tốt nghiệp là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của sinh viên sau chặng đường dài học tập. Giây phút đặt chân lên bục vinh quang ghi lại dấu ấn kết thúc một hành trình dài đã qua và mở ra một chặng đường mới cho mỗi người.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau vừa tổ chức buổi lễ tốt nghiệp cho 332 tân cử nhân khoá VII các ngành sư phạm và ngoài sư phạm. Đây là sự kiện tiêu biểu của trường, là ngày trọng đại của mỗi sinh viên trước khi rời giảng đường.

Tân cử nhân chụp hình lưu niệm cùng thầy cô.

Tiến sĩ Dương Thu Thuỷ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, chia sẻ: “Để đạt được kết quả ngày hôm nay, các em đã nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên, con đường phía trước còn dài, đây chỉ là một bước ngoặt trong cuộc đời sinh viên, các em rời mái trường để đến với “trường đời”, nơi mà có nhiều cơ hội nhưng cũng không ít những gian nan, thử thách. Trong hoàn cảnh nào, tôi cũng luôn mong các em giữ vững ý chí, nghị lực, niềm tin, vượt qua khó khăn, đạt được kết quả tốt trong công việc, thăng tiến trong sự nghiệp về sau, xứng đáng là sinh viên của trường. Các em mãi là niềm tự hào của trường”.

Vẻ mặt rạng rỡ, hân hoan thoáng chút bối rối khi chuẩn bị đặt chân lên bục nhận bằng, các tân cử nhân thật đáng yêu và thực sự trưởng thành trong bộ lễ phục, chốc chốc lại chỉnh cái áo, tém gọn lại mái tóc, sửa cái mũ… Có lẽ hơn bao giờ hết, niềm vui xen lẫn hạnh phúc là cảm xúc chung của các tân cử nhân.

Em Lâm Thế Bảo, tân cử nhân ngành Nuôi trồng thuỷ sản, khoá VII, đại diện cho các tân cử nhân gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô đang công tác, giảng dạy tại trường: “Sau nhiều năm được dạy dỗ, trưởng thành tại trường, em may mắn được học tập, sinh hoạt, vui chơi cùng thầy cô, bạn bè. Mỗi chuyến đi mùa hè xanh đã để lại cho em những kỷ niệm đẹp nhất thời sinh viên. Đó là hành trang để em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong cuộc sống”.

Ngoài các tân cử nhân thì niềm vui, phấn khởi còn thể hiện trên gương mặt những người đến dự, đó là bạn bè, gia đình. Không giấu được tự hào, hạnh phúc khi chứng kiến con mình ngày một trưởng thành, bà Huỳnh Thị Loan, phụ huynh tân cử nhân Lê Toàn Đỉnh, xúc động: “Con thực sự đã lớn, tôi rất vui và an tâm. Tôi không mong gì hơn, chỉ chờ đến ngày hôm nay. Hy vọng sau khi ra trường con tìm được một công việc mà con mong muốn”.

Buổi lễ lắng lại với những hình ảnh thật đẹp, những cái ôm thắm thiết, tay trong tay bịn rịn, đâu đó vọng lại những lời chúc tốt đẹp nhất mà mọi người dành cho nhau… Giờ chia tay đã đến, tương lai phía trước sẽ có những ngã rẽ khi các bạn rời mái trường để đến với cuộc sống. Dù vẫn biết thách thức đang ở phía trước, song với khát khao và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tin rằng đây là nguồn nhân lực quan trọng, góp phần xây dựng quê hương Cà Mau./.

Yến Nhi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc