Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 15:00, 19/05/2017

Đồng hành cùng học sinh nghèo

(CMO) Thực hiện chủ trương không để học sinh nghèo bỏ học, Phòng GD&ĐT huyện Ngọc Hiển nỗ lực không ngừng, phối hợp chặt chẽ với các hội khuyến học, ban, ngành, đoàn thể và nhà hảo tâm cùng chăm lo sự nghiệp giáo dục.

“Năm học 2016-2017, có 270 học sinh hoàn cảnh khó khăn nhận được học bổng, hơn 15 tấn gạo, 13.200 cuốn tập, 430 bộ quần áo. Đó chính là những món quà ý nghĩa, tiếp sức để các em tiếp tục ước mơ đến trường”, thầy Đỗ Thanh Tâm, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ngọc Hiển, chia sẻ.

Để kịp thời động viên tinh thần, hỗ trợ về vật chất cho học sinh nghèo, các nhân viên Phòng GD&ĐT huyện Ngọc Hiển phải đi tận nơi, trao tận tay những phần quà cho các em. Công tác vận động sự hỗ trợ từ các cơ quan, ban, ngành, nhà hảo tâm được thực hiện xuyên suốt. Tuỳ theo tình hình mỗi nơi, nguồn vận động sẽ khác nhau, nhưng chủ yếu là tập viết, quần áo mới cho các em vào đầu năm học.

Những năm gần đây, một số điểm trường có lộ bê-tông, Phòng GD&ĐT Ngọc Hiển chủ động kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xe đạp cho các em đi lại thuận lợi hơn. Chỉ tính riêng trong năm học qua, đã có 44 chiếc xe đạp do Tập đoàn Viễn thông Viettel hỗ trợ được trao cho các em học sinh nghèo.

Những bộ máy tính do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ cho trường Tiểu học Viên An 1.

Cô Nguyễn Thị Thơm, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Viên An 1, chia sẻ: “Mặc dù số tiền mua xe đạp không nhiều, nhưng một số gia đình khó khăn không thể có được. Vì thế, khi học sinh được trao tặng xe đạp sẽ giảm bớt gánh nặng cho không ít gia đình. Chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được thêm nhiều xe đạp để học sinh đến trường thuận lợi hơn”.

Sự cố gắng của ngành giáo dục Ngọc Hiển chăm lo cho đối tượng học sinh nghèo đáng được ghi nhận. Dù điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng ngành giáo dục Ngọc Hiển vẫn luôn cố gắng nâng cao chất lượng, đồng hành và góp phần sẻ chia với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm nghị lực giúp các em đến trường thực hiện ước mơ: học để có kiến thức, để thoát khỏi cái nghèo

Khánh Phương

Bình luận

Ý kiến bạn đọc