Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 10:00, 03/01/2018

Em yêu môi trường

(CMO) Giáo dục tình yêu thiên nhiên, môi trường cho học sinh bằng những việc làm thiết thực: nhặt rác, dọn vệ sinh, trồng cây xanh, chăm sóc hoa kiểng..., theo đó, nêu gương tốt hoặc khen thưởng đối với học sinh biết hành động vì môi trường hay biết nhắc bạn khi vi phạm, nhờ vậy những năm học qua, Trường THCS thị trấn Thới Bình tạo được sự đổi mới trong nhận thức của các em về môi trường, giữ gìn trường học luôn xanh - sạch - đẹp.

Mỗi lớp đảm nhận chăm sóc một chậu hoa kiểng, cây xanh.

Em Tô Bảo Trân, Liên đội trưởng của trường, cho biết, các em được thầy cô giáo dục ý thức bảo vệ môi trường lồng ghép trong các môn học: Sinh học, Ngữ văn, Giáo dục công dân...

Khuôn viên Trường THCS thị trấn Thới Bình luôn xanh - sạch - đẹp.

Bên cạnh đó, còn có các giờ học ngoại khoá, cuộc thi thời trang, vẽ tranh theo chủ đề, giúp các em hiểu biết về các nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường, cũng như cách thức bảo vệ môi trường.

Học sinh bỏ rác đúng nơi quy định dưới sự hướng dẫn của Tổng phụ trách Đội Tạ Hồng Ghi.

Ngoài ra, liên đội còn phân công mỗi lớp đảm nhận hoặc thay phiên chăm sóc một chậu hoa, cây xanh để làm đẹp khuôn viên trường. Từ đó, không chỉ có ý thức bảo vệ môi trường, các em còn nhắc nhở bạn bè, người thân, gia đình thực hiện việc đổ rác, phân loại rác đúng quy định./.

Băng Thanh

Bình luận

1 bình luận

Triệu Vy06/01/2018

Yêu trường nhiều
Ý kiến bạn đọc