Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 13:00, 07/10/2018

Hiến máu tình nguyện - nghĩa cử đẹp của sinh viên CĐCĐ

(CMO) Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, sau 4 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Ngân hàng máu sống trường Cao đẳng Cộng đồng thu hút sự tham của hơn 60 thành viên thường xuyên tham gia hiến máu. Nhiều nhóm máu hiếm từ các thành viên CLB hiến đã làm dồi dào thêm nguồn máu dự trữ, kịp thời đáp ứng mọi tình huống, sự cố bất ngờ.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, sau 4 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Ngân hàng máu sống trường Cao đẳng Cộng đồng thu hút sự tham của hơn 60 thành viên thường xuyên tham gia hiến máu. Nhiều nhóm máu hiếm từ các thành viên CLB hiến đã làm dồi dào thêm nguồn máu dự trữ, kịp thời đáp ứng mọi tình huống, sự cố bất ngờ.

Cô Võ Tuyết Ngân, Chủ nhiệm CLB, phấn khởi: “Điều đáng quý là tinh thần của các bạn sinh viên luôn chủ động tham gia các hoạt động, phong trào do trường, Đoàn trường phát động. Phong trào hiến máu tình nguyện được sự hưởng ứng tích cực từ sinh viên, đặc biệt đối với những thành viên từng sinh hoạt trong CLB. Kể cả khi ra trường, khi có hoạt động các bạn vẫn sẵn sàng tham gia, là những thành viên chủ chốt, làm gương cho đàn em noi theo”.

Hằng năm, Đoàn trường phát động một đợt hiến máu lớn trong toàn trường. Bên cạnh đó, khi có những hoạt động, ngày lễ liên quan đến hiến máu như Hành trình đỏ, ngày hội hiến máu nhân đạo... ngoài những đoàn viên, thanh niên đang học tập tại trường tham gia, một số lượng ổn định thành viên của CLB túc trực đảm trách các phần việc như tuyên truyền, vận động về ý nghĩa của phong trào hiến máu tình nguyện.

Tình nguyện viên tích cực, hăng hái tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

Những hình thức tuyên truyền như treo thông báo, phát tờ rơi, dán pa-nô, áp phích, tranh ảnh, hay các tuần sinh hoạt công dân, những ngày lễ lớn, toạ đàm sinh viên... được tổ chức đều có xen kẽ các buổi giáo dục về vai trò, ý nghĩa của công tác hiến máu nhân đạo trong toàn thể viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên đang công tác và học tập tại trường.

Một trong những bước tiến hiệu quả nhất được duy trì thời gian qua là các đối tượng hiến máu được mở rộng. Thay vì trước đây lực lượng chủ yếu là các đoàn viên, thanh niên thì nay có sự tham gia của giáo viên. Qua đó, phát huy sức mạnh tập thể không những trong công tác giảng dạy mà còn ở mọi mặt trận.

Cô Ngân chia sẻ: “So với những lần hiến máu định kỳ thì ưu điểm mà CLB mang lại chính là có mặt mọi lúc mọi nơi. Trong những trường hợp khẩn cấp, khi bệnh viện cần một lượng máu nhất định, bất kể thời gian nào, thành viên CLB luôn có mặt để hỗ trợ”.

Bạn Hồ Ngọc Phiến, sinh viên năm cuối ngành Tiếng Anh, bộc bạch: “Bản thân là bí thư chi đoàn nên em phải đi đầu trong mọi phong trào của lớp, từ đó mới vực dậy được tinh thần của các bạn. Có thể nói, trong mọi phong trào, em thích nhất là đi hiến máu, cứ nghĩ máu của mình sẽ giúp một ai đó vượt qua giai đoạn hiểm nghèo thì lại thấy hạnh phúc. Hơn hết, việc định kỳ cho đi một lượng máu cũng là cách thanh lọc cơ thể tốt nhất ”.

Em Phạm Lương Hoàn Phi, một trong những thành viên hoạt động tích cực, tâm tình: “Hiến máu tình nguyện là hoạt động nhân đạo, nhân văn, không chỉ đem lại niềm vui cho người nhận mà cả người cho cũng thấy ấm áp. Chính vì vậy, đừng ngần ngại chia sẻ những giọt máu của mình để đem lại sự sống cho những số phận không may mắn”.

Nắm bắt được mặt hạn chế của phong trào là đa phần thành viên tham gia hiến máu tình nguyện rơi vào sinh viên năm 2, 3, vì sinh viên năm nhất vẫn còn e dè, Ban Giám hiệu, Đoàn trường đã đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển sâu rộng mạng lưới tình nguyện viên của CLB Ngân hàng máu sống trong các chi hội. Trường còn có nhiều hình thức khuyến khích các bạn như cộng điểm thi đua, rèn luyện, tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện..../.

Tình Nhi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc