Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 17:00, 23/12/2017

Hỗ trợ tốt sinh viên học tiếng Anh

(CMO) Giữa tháng 12, sau những hoạt động tập huấn, tranh tài tại Liên hoan các CLB, đội nhóm tiếng Anh toàn quốc lần thứ nhất, năm 2017, CLB Tiếng AnhTrường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã xuất sắc nhận được bằng khen "Top 10" CLB có thành tích hoạt động xuất sắc trong hỗ trợ sinh viên học tiếng Anh năm học 2016-2017.

Do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo và tổ chức, Liên hoan các CLB, đội nhóm tiếng Anh toàn quốc lần thứ nhất, năm 2017 với chủ đề “Làm chủ tiếng Anh - Tự tin hội nhập” diễn ra tại Đại học Ngoại Thương - Hà Nội từ ngày 15 -17/12/2017.

Liên hoan được tổ chức chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, môi trường giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau giữa các CLB, đội, nhóm tiếng Anh tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trên cả nước; đồng thời tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các CLB, đội, nhóm tiếng Anh.

Tự tin tranh tài 

Nhận được lời mời của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, CLB Tiếng Anh phân hiệu đã cử chị Lê Ngọc Trân - cựu sinh viên lớp 16AV0101 hiện đang được giữ lại công tác tại phân hiệu và là Chủ nhiệm CLB tham gia. Tham gia liên hoan lần này có sự góp mặt của 171 đại biểu đến từ 133 CLB, đội, nhóm tiếng Anh từ các trường cao đẳng, đại học, học viện trên cả nước.

Bằng những nội dung thiết thực, cách thức tổ chức hấp dẫn, gần gũi với sinh viên, liên hoan thực sự là hoạt động có ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; tạo điều kiện để kết nối, chia sẻ và khuyến khích thúc đẩy việc học và sử dụng tiếng Anh trong hội viên, sinh viên; coi đó là một công cụ và là hành trang quan trọng để khởi nghiệp và hội nhập. Liên hoan đã diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, thiết thực như triển lãm ảnh các CLB; Các diễn đàn nâng cao hoạt động, tổ chức và hiệu quả cho đội nhóm tiếng Anh; Hội trại “World Tour - Khám phá thế giới”; Diễn đàn “Cơ hội, thách thức trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0 và Toàn cầu hoá”…

Một hoạt động nằm trong khuôn khổ liên hoan là các CLB xây dựng các video clip giới thiệu về CLB của mình và xây dựng các dự án để phát triển hơn nữa khả năng hoạt động trong tương lai. Bằng những cố gắng hết mình của chị Lê Ngọc Trân và các thành viên CLB, đề án “Nâng cao nhận thức của thanh niên trong việc học và sử dụng tiếng Anh” của phân hiệu đã được lọt vào tốp các đề án được tham gia thuyết trình tại liên hoan.

Sau các hoạt động, CLB Tiếng Anh của phân hiệu đã xuất sắc nhận được bằng khen "Top 10" CLB có thành tích hoạt động xuất sắc trong hỗ trợ sinh viên học tiếng Anh năm học 2016-2017 do Trung ương Hội Sinh viên trao tặng. Đây là một kết quả đánh dấu sự nỗ lực không ngừng của CLB trong việc khắc phục những hạn chế, khó khăn ban đầu để từng bước khẳng định vị thế của mình.

Lê Ngọc Trân (bìa phải) nhận giải thưởng từ Ban tổ chức chương trình.   

Chị Lê Ngọc Trân chia sẻ: “Thông qua các hoạt động tại buổi liên hoan, tôi được làm quen với rất nhiều bạn mới là đại diện của các CLB đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Các bạn rất năng động, khéo léo và sáng tạo khi thuyết trình các đề án phát triển CLB. Tôi được học hỏi thêm được nhiều mô hình phát triển CLB cũng như cách thức các bạn tạo động lực học tiếng Anh cho các bạn sinh viên. Tại buổi liên hoan, các bạn nhiệt tình đặt ra các câu hỏi về các vấn đề khó khăn có liên quan đến CLB và cũng sẵn sàng đưa ra ý kiến hỗ trợ giải quyết. Bên cạnh đó, các bạn còn đưa các phương tiện quảng bá CLB như fanpage, facebook, website, tạo plashcard thông minh.. Tôi đã được học tập rất nhiều và sẽ ứng dụng những điều phù hợp để có thể áp dụng cho ngôi trường tại Cà Mau của mình”.

Địa chỉ tin cậy của sinh viên 

CLB Tiếng Anh - Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau thành lập theo Quyết định số 08/QĐ-CTSV & ĐT ngày 26/3/2014. CLB là nơi tập hợp các sinh viên có năng khiếu và đam mê tiếng Anh. CLB ra đời nhằm mục đích tạo môi trường để sinh viên chuyên và không chuyên Anh ngữ có cơ hội được học tập, giao lưu, trau dồi kỹ năng tiếng Anh; giúp đỡ những thành viên trong và ngoài CLB còn hạn chế về năng lực ngoại ngữ có thể tự tin và giao tiếp bằng tiếng Anh. Khi thành lập, CLB có 19 sinh viên đăng ký tham gia. Tính đến tháng 11/2017, CLB đã có 65 thành viên.

Tuy thành lập trong thời gian không lâu nhưng CLB đã có nhiều hoạt động rất thiết thực và mang lại hiệu quả cao: CLB thường xuyên tổ chức sinh hoạt định kỳ hằng tháng theo các chủ đề sự kiện trong nước và thế giới. Thông qua những hoạt động này, đã ôn lại truyền thống văn hoá Việt Nam bằng tiếng Anh, giúp các thành viên có thể tự tin giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam khi có dịp giao lưu cùng bạn bè quốc tế.

Riêng các chủ đề về các ngày lễ quốc tế giúp các thành viên CLB tiếp cận và học hỏi thêm nhiều nền văn hoá tiến bộ, cập nhật và trau dồi kiến thức. Ngoài ra, CLB đã hỗ trợ một số thành viên tham gia thi sát hạch và đạt chuẩn: B1, B2 châu Âu, IELTS… Vào các ngày cuối tuần, các thành viên CLB đã đến rèn luyện tiếng Anh cho các trẻ em mồ côi, cơ nhỡ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, giúp các em nắm được kiến thức nền cơ bản của tiếng Anh.

Thành tích đạt được của CLB Tiếng Anh là kết quả khích lệ, động viên cho những cố gắng không ngừng của Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau trong việc phát triển các CLB học thuật, tạo môi trường học tập và sinh hoạt lành mạnh cho sinh viên./.

An Huỳnh 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc