Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 12:00, 17/03/2017

Khởi động mùa tư vấn tuyển sinh

(CMO) Năm 2017, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau vẫn sẽ hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh tại các trường THPT trong và ngoài tỉnh. Qua đó, giúp các em lựa chọn và học tập theo đúng nhu cầu và nguyện vọng của mình.

Từ khoá tuyển sinh đầu tiên với hơn 300 sinh viên hệ chính quy, đến nay phân hiệu Đại học Bình Dương tại Cà Mau đào tạo hơn 2.000 sinh viên, học viên từ cao đẳng đến đại học theo hệ chính quy và không chính quy, bao gồm các ngành: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Luật, Tài chính Ngân hàng, Tiếng Anh, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật xây dựng và Điện - Điện tử, Giáo dục thể chất cùng các khoá học ngắn hạn về Anh văn, Tin học… Riêng từ năm 2017, phân hiệu sẽ tiến hành đào tạo thêm chuyên ngành Kiến trúc.

Tiếp tục phát huy những thành công trong trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016, trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm nay, phân hiệu sẽ thành lập các nhóm tình nguyện viên túc trực và sẵn sàng thực hiện các chuyến xe đưa rước học sinh miễn phí trong nội ô TP Cà Mau để tư vấn và hướng dẫn các thí sinh tìm được chỗ trọ đảm bảo an ninh, giá cả hợp lý, phù hợp với điều kiện của học sinh.

Nhằm tạo sự an tâm cho các bậc phụ huynh khi cho con, em học tập tại phân hiệu, những năm qua, Đoàn phân hiệu thường xuyên phối hợp cùng với các Đoàn phường trên địa bàn TP Cà Mau khảo sát thông tin nhà trọ để hướng dẫn cho tân sinh viên khi đến làm thủ tục nhập học. Riêng đối với các thí sinh khi đăng ký tham gia nhập học sẽ nhận được những ưu đãi giáo dục cao từ phía phân hiệu.

Cụ thể, những thí sinh đạt điểm cao khi đến làm thủ tục xét tuyển và nhập học sẽ có cơ hội được miễn 100% học phí vào 1 học kỳ của năm thứ nhất. Định kỳ hằng năm, phân hiệu sẽ chọn những sinh viên có thành tích hoạt động phong trào tốt, rèn luyện tốt, có thành tích học tập loại xuất sắc xét miễn 100% học phí, loại giỏi sẽ miễn 50% học phí. Đây được xem là một cơ hội lớn cho những sinh viên hiếu học có hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn có thể tiếp tục con đường học tập.

Tiếp thu những đổi mới trong công tác tuyển sinh năm 2017 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phân hiệu đang ra sức nỗ lực để tạo nên một mùa tuyển sinh hiệu quả, đáp ứng tốt nhu cầu học tập tại chỗ cho con em Nhân dân trong tỉnh, góp phần tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà.

An Huỳnh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc