Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 18:00, 15/12/2017

Nâng chất hoạt động Đoàn trong sinh viên

(CMO) Sau thời gian dài hoạt động, đến nay, trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau (CĐCĐ) đã thực hiện song hành nhiệm vụ giữa việc học tập và hoạt động đoàn thể. Với tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ, Đoàn trường đã gặt hái được nhiều thành tích trong phong trào xã hội, để mái nhà chung CĐCĐ là bệ phóng cho sinh viên khẳng định bản thân.

Từ khi thành lập đến nay, Đoàn trường CĐCĐ gặp không ít khó khăn về nguồn nhân lực cũng như các điều kiện đảm bảo về cơ sở vật chất. Nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể nhà trường, cùng sự phấn đấu, hăng hái trong mọi phong trào thi đua học tập, hoạt động Đoàn đến nay đã tập hợp được những “tài năng” trẻ, xung kích. Qua các phong trào, dần dần thế hệ trẻ khẳng định được vị thế của đơn vị trong mọi phong trào tại địa phương.

Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng hăng hái tham gia hiến máu trong ngày hội hiến máu tình nguyện.

Trường CĐCĐ hiện có 4 khoa, với hơn 950 sinh viên. Để tạo điều kiện phát huy tính sáng tạo của sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Đoàn trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua như: Chiến dịch Mùa hè xanh, kỳ nghỉ hồng, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt…

Chính từ những hoạt động thiết thực ấy tạo sự đoàn kết trong nội bộ tập thể, qua từng chiến dịch xuất hiện không ít những tài năng trẻ đam mê nhiệt huyết với hoạt động Đoàn.

Bạn Trần Ngọc Hân, sinh viên năm 2, ngành Kế toán, bộc bạch: “Tham gia hoạt động Đoàn giúp tôi trưởng thành hơn cả trong suy nghĩ lẫn tính cách; quen được nhiều bạn hơn. Mỗi dấu ấn tình nguyện chúng tôi có thêm một kỷ niệm đẹp thời sinh viên. Quan trọng nhất là khi tham gia các hoạt động xã hội, giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn đã cho mình hạnh phúc hơn”.

Ngoài các hoạt động thi đua hưởng ứng các ngày lễ, kỷ niệm, trường còn thành lập và hoạt động lâu dài ổn định 2 câu lạc bộ ngân hàng máu sống và Câu lạc bộ tiếng Anh. Tại đợt hiến máu gần nhất do Ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau tổ chức đã huy động gần 300 sinh viên tham gia hiến máu với hơn 200 đơn vị máu thu được. Để tạo sân chơi cho sinh viên, trường còn thành lập câu lạc bộ khiêu vũ, vừa rèn luyện sức khỏe lại bổ sung thêm một kỹ năng mới cho sinh viên.

Chị Võ Tuyết Ngân, Phó bí thư Đoàn trường, cho biết: “Không chỉ góp sức trẻ của bản thân, mà khi tham gia các hoạt động tình nguyện, sinh viên còn rèn luyện được bản lĩnh cá nhân khi hoạt động nhóm. Qua đó, các bạn mạnh dạn đưa ra sáng kiến để đẩy mạnh phong trào tập thể, bồi dưỡng các kỹ năng, tăng khả năng quan sát thực tế, xử lý tình huống. Qua các phong trào, Đoàn trường đã tuyển chọn, phát hiện được những sinh viên có tiềm năng tốt, từ đó tiếp tục rèn luyện chăm bồi về sau”.

Các hoạt động Đoàn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giảng dạy tại nhà trường, qua đó còn giúp sinh viên có thêm góc hoạt động, rèn luyện bản lĩnh xã hội, chính trị. Đó là tiền đề vững chắc, tạo bước khởi đầu thuận lợi sau khi ra tốt nghiệp./.

Ngô Yến Nhi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc