Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 16:47, 26/06/2018

Nhiều thí sinh không tự tin với bài thi môn Tiếng Anh

(CMO) Thông tin từ Sở GD&ĐT Cà Mau, kết thúc ngày môn Ngoại ngữ (90 phút), tại Cụm thi số 63 không có trường hợp thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Chiều nay, môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh) có 8.557 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 14 thí sinh, đạt 99,84%.

Tại điểm thi C06, trường THCS Võ Thị Sáu, đa phần là thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên nên chiều nay chỉ có 6 thí sinh dự thi môn Tiếng Anh. Tuy cả điểm thi chỉ có 6 thí sinh nhưng giám thị, cán bộ, nhân viên phục vụ vẫn đảm bảo ứng trực tại điểm thi.

"Đề thi Tiếng Anh cũng dễ thở nhưng đòi hỏi thí sinh thuộc từ vựng thì sẽ dễ hoàn thành hơn. Em cũng chắc khoảng 20% đúng thôi, còn lại em không mấy tự tin về đáp án.", em Lâm Trường Giang, phường Tân Xuyên TP Cà Mau, cho biết.

Em Nguyễn Bửu Khái, Phường 9, chia sẻ: "Phòng thi chỉ có 6 người dự thi nhưng ai nấy đều rất tập trung cho bài thi của mình. Em cũng chưa mấy hài lòng về bài thi của mình vì khoảng 40% câu hỏi là em khoanh đại".

Em Nguyễn Bửu Khái cùng bạn dò lại đáp án. Ảnh: Hằng My.

Sau 60 phút căng thẳng và hồi hộp trong phòng thi, 441 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại điểm thi C15, THPT Phú Tân đã hoàn thành xong môn thi bắt buộc Tiếng Anh. Ở ngày thi thứ hai, điểm thi C15 không có thí sinh nào bỏ thi. Nhiều học sinh chọn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên đã ra về với tâm trạng rất nhẹ nhàng và thoải mái vì đây là môn thi cuối cùng.

Được mẹ đón trước cổng trường, em Châu Mách Nguyên, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, báo cáo nhanh kết quả với phụ huynh là đề hơi khó. "Đề thi có đến 50 câu và phần đọc đoạn văn hơi dài, em làm không kịp thời gian. Bắt đầu từ câu 25 trở lên đề bắt đầu khó. Mặc dù kết quả môn thi chiều nay không được khả quan lắm nhưng em thấy nhẹ người hẳn vì đã hoàn thành xong kỳ thi quan trọng”, Nguyên chia sẻ.

Em Thái Thị Sài Riêng, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, cho biết: “Chiều nay em bước vào phòng thi với tâm trạng khá thoải mái. Đề thi có những câu khó để phân loại thí sinh tuy nhiên vẫn có phần làm em đảm bảo kiến thức. Năm nay, em chọn thi tổ hợp Khoa học xã hội nên hy vọng ngày mai đề thi sẽ nhẹ hơn”.

Kết thúc ngày thi thứ 2, không chỉ các thí sinh mà nhiều phụ huynh cũng thấy phấn khởi và đầy hy vọng, ông Nguyễn Văn Chánh, xã Phú Tân, huyện Phú Tân, chia sẻ: “Con trai tôi chọn ngành Công nghệ ô-tô ở tận TP. Hồ Chí Minh. Năm nay nó dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, thi xong môn Tiếng Anh nữa là mừng vì những bài thi trước nó đều làm bài tương đối ổn. 12 năm đèn sách có kỳ thi này là quyết định, hy vọng kết quả sẽ tốt”.

Phụ huynh hồi hộp trước cổng trường chờ thí sinh ra. Ảnh: Kim Chi.

Tại điểm thi THPT Đầm Dơi, buổi thi diễn ra nghiêm túc, không có trường hợp vi phạm. Đối với các thí sinh dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên đây là môn thi cuối cùng của các em.

Em Trần Văn Lệnh, học sinh trường THPT Đầm Dơi, chia sẻ: đề thi khá khó, do em chỉ tập trung cho tổ hợp Khoa học tự nhiên nên không tự tin vào phần thi Tiếng Anh lắm.

Em Hồ Anh Thư, học sinh trường THPT Quách Văn Phẩm, thì khá tự tin: Do ôn thi kỹ lưỡng nên em chắc đạt được từ 60-70%.

Tại điểm thi THPT Đầm Dơi, buổi thi diễn ra nghiêm túc, không có trường hợp vi phạm.

Thí sinh trao đổi với giáo viên về bài thi Tiếng Anh tại điểm thi THPT Đầm Dơi.

Nhiều thí sinh tại điểm thi C14, trường THPT Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căm cho rằng đề thi môn Tiếng Anh tương đối khó.

Thí sinh Ngô Thị Thuý Vy, học sinh trường THPT Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn, cho biết: “Đề thi Anh Văn hơi khó và tương đối dài. Thế nên, nhiều câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi em không biết và phải chọn đáp án mà mình không hề tự tin”.

Đợi con trước cổng trường, bà Dương Tố Trang, phụ huynh em Đỗ Dương Tâm Đăng, học sinh trường THPT Phan Ngọc Hiển, chia sẻ: “Con tôi đăng kí thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên nên sau khi thi xong môn chiều nay đã có thể nghỉ ngơi. Tôi đã gởi học bạ xét tuyển cho con vào trường FPT và đã có kết quả đạt. Vì thế, môn thi cuối này chỉ mong con đủ điểm đậu tốt nghiệp THPT”.

Tại điểm thi C11, huyện Cái Nước, buổi chiều trời bắt đầu mưa nặng hạt nhưng phụ huynh vẫn đội mưa đưa các con đến điểm thi thật sớm.

Chị Phạm Tú Như (xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân) chia sẻ: “Con tôi không chịu đưa đâu nhưng mà thấy nó tội nghiệp, phụ huynh người ta đợi nhóc. Mình làm cả năm rồi con thi có 3 ngày thi mà bỏ nó thì sao được. Mưa gió gì tôi cũng đưa, rồi đợi đón con về. Vừa ủng hộ tinh thần con lỡ con có quên gì mình cũng chạy về lấy kịp”.

Kết thúc 60 phút làm bài thi môn tiếng Anh, các thí sinh mỗi người một vẻ bước ra khỏi phòng thi. Theo ghi nhận rất ít thí sinh tự tin với bài thi của mình, nhiều em lo sợ điểm thi môn Anh văn thấp sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển.

Em Trương Nguyên Khôi, lớp 12A6, trường THPT Cái Nước, chia sẻ: “Em thấy đề khá hay, không quá khó nhưng cũng không dễ, khoảng 30 câu trong đề cũng không khó để lấy điểm, những câu còn lại thì khó dần để phân loại học sinh thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Em hoàn thành khá tốt bài thi của mình, nhưng cũng không tự tin lắm, chắc chỉ được 7 điểm là cao”.Thí sinh Diệp Băng Trình, học sinh trường THPT Cái Nước, cho rằng: “Khó có thể nhận định được đề khó hay dễ bởi mỗi người có năng lực khác nhau, những đáp án mình cho rằng đúng cũng chưa chắc chắn đúng. Đối với em thấy bài thi Anh văn hôm nay tốt hơn môn Toán hôm qua, ít nhất cũng được điểm trên trung bình”.

Đang dò bài với bạn cùng lớp, em Hồ Vĩnh Khang (lớp 12C5, Trường THPT Nguyễn Mai) bày tỏ: “Cấu trúc đề thi môn Ngoại ngữ có thể giúp cho thí sinh không bị điểm liệt để đậu tốt nghiệp. Nếu bạn nào có học lực trung bình chắc cũng chỉ làm được 40-50%. Đề phân hoá rõ ràng cho thí sinh trung bình và khá, giỏi. Em nghĩ phần đọc hiểu là khó, phần lớn em chọn đáp án theo cảm tính. Em thấy nhiều bạn thi cùng phòng thi với em đều than đề khó”./.

Nhóm Phóng viên

Bình luận

Ý kiến bạn đọc