Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 10:00, 14/01/2018

Những sinh viên "Sao tháng Giêng”

(CMO) Giải thưởng Sao tháng Giêng do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng là một trong những danh hiệu cao quý mà hầu hết sinh viên đều cố gắng phấn đấu để đạt được. Đây là giải thưởng vinh danh những sinh viên có thành tích rất xuất sắc trong học tập cũng như trong các hoạt động phong trào. Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau 5 năm liên tiếp có sinh viên vinh dự đạt giải thưởng này.

Trần Nguyễn Hương Mơ - "Cú đúp" Sao tháng Giêng

Hương Mơ là học sinh chuyên Toán của trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển và là cựu sinh viên ngành Kế toán. Mặc dù Mơ là thế hệ đầu tiên của bậc đại học tại phân hiệu và tốt nghiệp năm 2015, nhưng đến nay các thế hệ sinh viên phân hiệu vẫn biết và nhắc đến Hương Mơ với thái độ ngưỡng mộ và nể phục. Thành tích học tập và rèn luyện của Hương Mơ luôn là "tiêu chuẩn" để các thế hệ sinh viên phân hiệu học tập và phấn đấu.

Từ trái sang: Thanh Linh, Ngọc Cầm, Hương Mơ và Hồng Phúc.

Hương Mơ từng giữ chức vụ Đội trưởng Đội Công tác xã hội của trường với hơn 300 thành viên.

Bằng sự nỗ lực của bản thân, cùng với kết quả học tập, liên tiếp trong 2 năm học 2012-2013, 2013-2014, Hương Mơ là 1 trong 10 sinh viên được nhận học bổng VESAMO - Học bổng của hội người Hàn yêu Việt Nam dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, có quá trình tham gia rèn luyện tốt trong phong trào, năng động sáng tạo và đặc biệt là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hương Mơ chia sẻ: “Nhận được giải thưởng “Sao tháng Giêng” do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng là niềm vinh dự, tự hào cũng như là động lực để em phấn đấu, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong suốt quảng đời sinh viên cũng như trong công việc hiện nay".

Sau khi tốt nghiệp, với kết quả loại giỏi, Hương Mơ học tiếp lên thạc sĩ chuyên ngành Kế toán. Hiện nay, Hương Mơ đang công tác tại Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau. Được biết Mơ vừa trúng tuyển trong đợt thi công chức. Đây là tấm gương nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện.

Phạm Ngọc Cầm - Sao tháng Giêng tài năng

Nhắc đến Ngọc Cầm, cựu sinh viên lớp 16KT0101, hầu hết sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đều dành cho bạn những lời khen ngợi về tài năng, nể phục với năng lực học tập cũng như các hoạt động thiện nguyện. Cầm liên tục đạt thành tích giỏi và xuất sắc trong 4 năm theo học tại phân hiệu.

Bằng sự nỗ lực của bản thân, cùng với kết quả học tập tốt, liên tiếp trong 3 năm học 2013-2014, 2014-2015, 2015-2016, Ngọc Cầm đều nhận được bổng VESAMO.

Trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Ngọc Cầm còn được biết đến là thủ lĩnh trong tất cả các hoạt động của Đoàn phân hiệu. Cầm là thành viên của Câu lạc bộ văn nghệ đại diện cho phân hiệu tham gia nhiều chương trình và đem lại kết quả cao: giải A Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng của tỉnh; là thành viên của Đội văn nghệ tỉnh Cà Mau tham gia Liên hoan tiếng hát TCM cụm sông Hậu.

Ngoài ra, Cầm còn có năng khiếu MC, tham gia dẫn chương trình các sự kiện tại phân hiệu, xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Giới thiệu sách của phân hiệu. Ngọc Cầm còn có khả năng diễn xuất tốt, là lực lượng nòng cốt của đội kịch phân hiệu tham gia các hội thi tuyên truyền pháp luật và đạt nhiều bằng khen, giấy khen cấp tỉnh.

Bên cạnh những thành tích đáng khích lệ về văn nghệ, Ngọc Cầm còn có năng khiếu về thể thao như: Teakwondo, bóng đá và có thành tích tốt nhất trong bộ môn điền kinh.

Trong năm 2015, Ngọc Cầm xuất sắc nhận được giải thưởng “Sao tháng Giêng” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng. Vượt lên hoàn cảnh gia đình khó khăn, Ngọc Cầm liên tiếp gặt hái thành công trong nhiều lĩnh vực. Hiện tại, bạn được giữ lại công tác tại phân hiệu.

Dương Thanh Linh - Sao tháng Giêng giỏi công nghệ

Là cựu sinh viên lớp 16TH0101, nhắc đến Thanh Linh, sinh viên phân hiệu, đặc biệt là sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin, luôn dành những lời khen ngợi và nể phục về trình độ chuyên môn công nghệ thông tin. Không chỉ giỏi ở mặt thành tích học tập, khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế cũng được Linh phát huy hiệu quả.

Thanh Linh là một trong những sinh viên đầu tiên có công trình nghiên cứu được Hội đồng khoa học cấp trường đánh giá cao về tính ứng dụng vào thực tiễn. Sau những nỗ lực không ngừng, nhiều năm liền Linh đạt thành tích học tập loại giỏi và đạt giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2016.

Hiện nay, Thanh Linh được giữ lại công tác tại phân hiệu. Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, Linh còn truyền "lửa" đam mê học tập và tinh thần tham gia các hoạt động tình nguyện cho sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin.

Võ Nguyễn Hồng Phúc - Sao tháng Giêng học tập xuất sắc

Hồng Phúc hiện đang là sinh viên lớp 17TC0101 khoa Tài chính ngân hàng. Đây được xem là tấm gương sáng về thành tích trong học tập. Trong năm học 2016-2017, Hồng Phúc đạt kết quả học tập cao nhất phân hiệu.

Không chỉ học tập giỏi, Hồng Phúc còn là một lớp trưởng gương mẫu của lớp 17TC0101, Phó bí thư Liên Chi đoàn Tài chính - Ngân hàng năng nổ, hoạt bát được thầy cô và bạn bè quý mến.

Bạn Phạm Hồng Thanh Nhã, lớp phó học tập lớp 17TC0101, chia sẻ: “Nhắc đến bạn Phúc, hầu như ai cũng dành cho bạn nhiều lời khen và sự quý mến. Riêng em, khi học chung với bạn Phúc hơn 3 năm, em nhận thấy bạn ấy rất thông minh, chịu khó, ứng xử nhanh nhạy, hoà đồng và đặc biệt là rất lễ phép với thầy cô. Trong học tập, bạn ấy rất hay giúp đỡ bạn bè và luôn có tinh thần cầu tiến”.

Sau những nỗ lực, Hồng Phúc đã cùng 137 sinh viên cả nước đạt danh hiệu Sao tháng Giêng năm 2017.

Giải thưởng của Hồng Phúc đánh dấu 5 năm liên tiếp phân hiệu đều có sinh viên đạt giải thưởng Sao tháng Giêng. Đó vừa là niềm khích lệ vừa là động lực để phân hiệu tiếp tục có những bước châm bồi và phát triển những tài năng trẻ trong tương lai./.

An Huỳnh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc