Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 10:16, 09/08/2018

Niềm vui năm học mới

(CMO) Thời gian qua, chương trình tiếp sức đến trường được Hội Khuyến học TP. Cà Mau triển khai sâu rộng đến 17 đơn vị xã, phường trên địa bàn. Hằng năm, Hội vận động đơn vị, đoàn thể, nhà hảo tâm trao tặng nhiều phần quà, học bổng để học sinh nghèo có điều kiện chuẩn bị sách vở, quần áo bước vào năm học mới.

Ông Lý Văn Sua, Phó chủ tịch Hội Khuyến học TP. Cà Mau, cho biết, tiếp sức đến trường đã trở thành thông lệ hằng năm của Hội khuyến học TP. Cà Mau. Những món quà, suất học bổng trao tay là niềm động viên, khích lệ tinh thần đối với các em học tốt nhưng có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Tắc Vân trao tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Em Đặng Thị Kim Ngân, lớp 3, trường Tiểu học Tân Xuyên, người đồng bào dân tộc Khmer, là một trong 3 học sinh tiểu học được nhận hỗ trợ đợt này từ Hội Khuyến học TP. Cà Mau. Kim Ngân nói: “Cha em làm thợ hồ, mẹ ở nhà nội trợ. Được nhận quà em vui lắm, hôm tổng kết em được tặng tập rồi giờ có tiền nên mai em kêu mẹ đi mua thêm bộ sách, đôi dép, quần áo nữa là có thể đi học”.

Dẫn cháu nội đi nhận học bổng, ông Nguyễn Văn Dũng, Khóm 4, phường Tân Thành, bày tỏ: “Cha mẹ nó đi làm thuê cho người ta nên hôm nay nó đi với tôi. Được nhận hỗ trợ như vậy tôi mừng lắm, cũng đỡ cho gia đình. Năm học mới cần mua sắm đủ thứ nhưng hoàn cảnh gia đình thì rất khó khăn, thấy con cháu mình thiếu thốn tôi cũng xót lắm”.

Ông Lê Hữu Thế, Chủ tịch Hội Khuyến học xã An Xuyên, chia sẻ, xã có 5 học sinh nhận học bổng trong lần này. Đa phần các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, điều kiện học tập thiếu thốn nhưng các em có tinh thần học tập tốt. Những suất học bổng là nguồn động viên to lớn giúp phụ huynh có điều kiện để chăm lo sắm sửa dụng cụ học tập, quần áo cho các em trong năm học mới. 

Sự quan tâm chăm lo của các cấp các ngành, đoàn thể, nhà hảo tâm đã góp phần giảm đi gánh nặng chi phí đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tạo thêm động lực giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt nhiều thành tích tốt trong những năm học kế tiếp.

Hội Khuyến học TP. Cà Mau vừa tổ chức buổi trao 74 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Phần hỗ trợ ấy được các em lên “kế hoạch” là sắm sửa, chuẩn bị mọi thứ cho năm học mới.

Hằng My

Bình luận

Ý kiến bạn đọc