Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Giáo dục - Đào tạo

Cập nhật ngày: 10:29, 09/01/2018

Sẵn sàng cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT

(CMO) Chỉ còn 2 ngày nữa kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm 2018 chính thức bắt đầu. Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11-13/1/2018. Thời điểm hiện tại, các công tác chuẩn bị ôn luyện cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi đã sẵn sàng.

Năm 2018, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT sẽ được tổ chức tại trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển. Đây là năm thứ 2 trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển được tỉnh chọn làm nơi tổ chức kỳ thi.

Tỉnh Cà Mau có 54 học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia THPT với 9 môn thi: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý.

Sau gần 2 tháng ôn luyện, thầy và trò đã chuẩn bị sẵn sàng bước vào kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển xây dựng chương trình, kế hoạch bồi dưỡng cụ thể; tập trung một số giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm và các học sinh trong đội tuyển để ôn luyện. Đồng thời phối hợp với trường THPT Dân tộc nội trú chuẩn bị cơ sở vật chất, nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt, học tập cho học sinh các huyện. Sau gần 2 tháng tập trung ôn luyện kiến thức và kỹ năng, các thí sinh đã sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Là học sinh đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2017, em Trần Minh Long, lớp 12 chuyên Hóa trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, chia sẻ: “Vì là năm thứ 2 tham gia cuộc thi nên tâm lý cũng bớt hồi hợp. Ngay từ đầu năm học, em đã tự đặt cho mình mục tiêu để phấn đấu. Đồng thời trong thời gian ôn luyện cũng được các thầy cô bồi dưỡng thêm các kỹ giải bài nhanh, những kiến thức và dạng đề... nên tự tin hơn rất nhiều”.

Với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể thầy và trò, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Sở GD&ĐT, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt.

Kim Chi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc